Quốc kỳ Việt Nam rực sáng trên tòa tháp cao nhất thế giới

03/09/2020 14:00:35

Đúng vào ngày Quốc khánh Việt Nam, toàn bộ tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) sáng rực rỡ trong sắc cờ đỏ sao vàng.

Đây là sự kiện đặc biệt được chính quyền Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất tổ chức, nhằm chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 của Việt Nam.

Burj Khalifa là tòa nhà cao nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Tòa tháp này được hoàn thành vào năm 2010, có tổng cộng 163 tầng. Đây là biểu tượng của Dubai.

Quốc kỳ Việt Nam rực sáng trên tòa tháp cao nhất thế giới
Thông điệp chúc mừng Quốc khánh Việt Nam trên trang Facebook của Tháp Burj Khalifa. 

Chiếu cờ trên Tháp Khalifa vốn là nghi thức được chính quyền thực hiện nhằm thể hiện sự tôn trọng với các đối tác đặc biệt. Trước đó, du khách đến Dubai có thể nhìn thấy hình ảnh Quốc kỳ Panama, Philippines trong ngày độc lập của các quốc gia này. Lá cờ Vương quốc Anh cũng từng được chiếu đánh dấu sinh nhật của Nữ hoàng Elizabeth II.

Sự kiện đã không chỉ giúp mang hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với người dân Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất mà còn nhiều quốc gia khác tại mảnh đất này tới 90% dân số là người nước ngoài.

Quốc kỳ Việt Nam rực sáng trên tòa tháp cao nhất thế giới - 1
Quốc kỳ Việt Nam rực sáng trên tòa nhà ADNOC ở Abu Dhabi. Ảnh: Đại sứ quán UAE tại Việt Nam

Sau 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1993 - 2020), UAE và Việt Nam đã xây dựng được quan hệ thương mại lớn mạnh. Các doanh nghiệp UAE đang đầu tư vào cơ sở hạ tầng, bất động sản, cảng biển, dầu khí, du lịch và dịch vụ tại Việt Nam. Ngược lại, các doanh nghiệp Việt Nam bỏ vốn đầu tư vào lĩnh vực thương mại bán lẻ, sửa chữa xe có động cơ và bất động sản tại UAE.

Hiện Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại Trung Đông, Châu Phi. Trong khi Việt Nam được xem là cửa ngõ hàng đầu của nước này để tiến vào thị trường ASEAN. Kim ngạch thương mại hai chiều trong năm ngoài đạt gần 6 tỷ USD, trong đó Việt Nam xuất siêu gần 5 tỷ USD. Hai nước đặt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 10 tỷ USD trong những năm tới.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)