Quan tham Trung Quốc cay đắng 'mất cả chì lẫn chài' vì ngu ngơ rơi vào bẫy tình của bồ nhí

19/03/2019 15:32:14

Vội vàng tiến tới mối quan hệ không chính đáng với cô gái trẻ, quan tham Trung Quốc đã vô tình bị đâm sau lưng bởi chính người tình.

Quan tham Trung Quốc cay đắng 'mất cả chì lẫn chài' vì ngu ngơ rơi vào bẫy tình của bồ nhí
Ông Tạ Lập

Trước sự tống tiền của Quách - người tình cũ và bạn trai, Hà Lập - cựu Phó giám đốc Sở Bảo vệ Môi trường tỉnh Hồ Nam, đã chọn cách thỏa hiệp hết lần này đến lần khác: Ông này đã chuyển khoản cho đối phương 482.000 nhân dân tệ trong 12 lần. 

Theo phán quyết sơ thẩm về vụ án của Tạ Lập, trong suốt 13 năm từ 2005 đến 2018, y đã lợi dụng chức quyền để trục lợi trong các dự án xây dựng, phân bổ vốn v.v... với số tiền lên tới 2.879.500 nhân dân tệ

Đến ngày 1/7/2019, trong phiên xét xử tại Tòa án nhân dân trung cấp thành phố Chu Châu, Hồ Nam bị kết án 7 năm tù với tội danh nhận hối lộ và bị phát 500.000 nhân dân tệ.

Theo The Paper (Trung Quốc), tình tiết đáng chú ý trong vụ án của Tạ Lập chính là việc ông này đã bị người tình trẻ giăng bẫy, dẫn đến "mất cả chì lẫn chài".

Từ năm 2014, Tạ Lập - lúc này đang là Phó Giám đốc, vốn đã có quan hệ ngoài luồng với một cô gái trẻ họ Quách - đã liên tục bị Quách và bạn trai thật của cô này - thanh niên họ Hoàng - uy hiếp, tống tiền vì lối sống trụy lạc của bản thân.

Để thoát khỏi sự uy hiếp của Quách - Hoàng, Tạ Lập nhiều lần ủy quyền cho một đối tác thân thiết xử lý vụ việc. Người này đã chuyển khoản cho cặp đôi Quách - Hoàng tổng cộng 482.000 nhân dân tệ trong 12 lần trong khoảng thời gian từ 2014-2017 nhằm bịt miệng đối phương.

Theo lời khai của Trương - đối tác của Tạ, quan tham Trung Quốc kêu anh ta đi xử lý vụ việc của Quách nhưng thực tế là muốn anh này bỏ tiền ra chuyển khoản cho Quách và để trả ơn Tạ - Trương đã đồng ý làm việc này.

Cuối cùng, mọi chuyện vỡ lở, Tạ Lập cùng cặp đôi Quách - Hoàng đều bị bắt và bị xử lý theo pháp luật Trung Quốc.

Theo An An (Soha/Trí Thức Trẻ)

Nổi bật