Quân đội Nga lên tiếng về cáo buộc tấn công trung tâm mua sắm ở Ukraine

28/06/2022 21:50:33

Bộ Quốc phòng Nga vừa tuyên bố rằng họ chỉ không kích kho đạn dược Kremenchug ở Ukraine và vụ tấn công gây ra cháy tại trung tâm thương mại đã đóng cửa nằm gần đó.

Quân đội Nga xác nhận vụ không kích vào thành phố Kremenchug của Ukraine vào hôm 27/6 nhưng cho rằng họ chỉ nhằm vào kho vũ khí phương Tây tại đây.

Quân đội Nga lên tiếng về cáo buộc tấn công trung tâm mua sắm ở Ukraine
Trung tâm thương mại Kremenchug bốc cháy. Ảnh: Postsen.

Vụ nổ đã gây ra hư hại cho một trung tâm thương mại gần đó, theo báo cáo của Nga vào hôm 28/6. Trung tâm này không hoạt động vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo: “Vào ngày 27/6, tại thành phố Kremenchu, vùng Poltava, Lực lượng không gian vũ trụ của Nga tấn công các nhà chứa vũ khí và đạn dược tiếp nhận từ Mỹ và các nước châu Âu, bằng vũ khí chính xác cao. Chúng tôi đã đánh trúng các vũ khí đạn dược do phương Tây sản xuất ở khu vực nhà kho đang đợi vận chuyển cho các đơn vị quân đội Ukraine ở vùng Donbass”.

Trong khi đó, phía Ukraine tuyên bố Nga đã tấn công trung tâm mua sắm, gây thương vong cho nhiều dân thường. Theo thông tin từ phía Ukraine, vụ nổ đã làm 18 người đã thiệt mạng, 59 người khác bị thương, và 25 người đã được nhập viện điều trị.

Tổng thống Ukraine Zelensky gọi vụ việc này là “một trong những cuộc tấn công khủng bố trắng trợn nhất trong lịch sử châu Âu”. Theo ông Zelensky, nơi này không tạo ra mối đe dọa đối với quân đội Nga và không có giá trị chiến lược.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, địa điểm trên nằm gần nhà máy Kredmash.

Kremenchu là một thành phố nằm ở miền Trung Ukraie cách Kiev khoảng 250km về phía Đông Nam.

Quân đội Nga trước đó đã tấn công một cơ sở lọc dầu lớn tại thành phố này, khiến quân đội Ukraine mất đi một nguồn cung cấp nhiên liệu cho xe quân sự.

Theo Trung Hiếu (VOV.vn)