Quan chức Trung Quốc bị đình chỉ vì con trai khoe khoang trốn kiểm soát Covid-19

16/02/2020 06:30:50

Một quan chức Trung Quốc đã bị đình chỉ sau khi con trai ông này khoe khoang về tận dụng quan hệ để di chuyển tại tỉnh Hồ Bắc trong bối cảnh lệnh cấm đã được ban hành.

Một số thành phố tại tỉnh Hồ Bắc đã đóng cửa, trong khi nhiều tuyến đường trong tỉnh cũng ngừng hoạt động kể từ khi lệnh phong tỏa được ban hành.

Tuy vậy, một thanh niên là He Hao đã khoe khoang trên mạng xã hội rằng cha anh ta đã sắp xếp một chuyến xe để đi từ Thiên Môn tới Kinh Châu (tỉnh Hồ Bắc).

Quan chức Trung Quốc bị đình chỉ vì con trai khoe khoang trốn kiểm soát Covid-19
Ảnh minh họa: AFP

Cha của anh ta là He Yanfang, trưởng phòng phụ trách thị trường của Sở Thương mại Kinh Châu, theo thông báo trên mạng xã hội từ chính quyền địa phương.

Trước đó, He Hao đăng video ghi lại cảnh một chiếc xe đi qua trạm kiểm soát ở thành phố Thiên Môn, với biển báo "giới hạn lưu thông".

Anh ta viết: "Tôi không nghĩ cha mình quyền lực như thế. Ông ấy là quan chức cả một đời nhưng tới nay tôi mới được hưởng lợi. Khi cả tỉnh đóng cửa giao thông, ông ấy nhờ quan hệ đã điều một chiếc xe tới đón tôi từ Thiên Môn trở về Kinh Châu."

Bài đăng của He Hao vấp phải chỉ trích kịch liệt từ cộng đồng mạng, đa số đặt câu hỏi về địa vị của cha anh ta, đồng thời kêu gọi điều tra ông này.

"Chúng ta đã đọc bài báo về nữ y tá phải đạp xe bốn ngày trời để trở về Vũ Hán, còn đây là câu chuyện phú nhị đại khoe khoang về việc lạm dụng quyền lực," một bình luận viết.

He Hao cho biết thêm rằng anh ta đã được cách ly 22 ngày tại Thiên Môn, và cha anh nhờ một người bạn được cấp phép sử dụng ôtô để vận chuyển nhu yếu phẩm đón anh về Kinh Châu.

Hiện tại tỉnh Hồ Bắc vẫn duy trì lệnh cấm vận chuyển đối với người, gia súc và động vật hoang dã.

He Hao sau đó đã xin lỗi và cam kết "tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp và các quy định, đồng thời chú ý tới lời ăn tiếng nói và hành vi của bản thân". Anh xóa hết bài đăng, đổi tên tài khoản, nhưng không làm nguôi đi cơn giận của dân mạng. Ảnh chụp màn hình những bài đăng của anh vẫn được lan truyền.

Cung Vượng (Nguoiduatin.vn)