Poster 'không chào đón Ivanka' xuất hiện khắp New York

02/12/2020 15:52:46

Một loạt poster 'không chào đón Ivanka' xuất hiện trên khắp khu phố thượng lưu Manhattan, nơi vợ chồng ái nữ của Tổng thống Trump cư trú cách đây bốn năm, cho thấy cô không được chào đón nếu trở lại New York.

Ivanka Trump tiếp tục đối mặt với những chỉ trích dữ dội từ phía cư dân New York khi không ngăn cản được cha mình thực hiện loạt chính sách gây tranh cãi, bao gồm việc trẻ em bị tách khỏi cha mẹ sau khi chính quyền Tổng thống Trump cho phép truy tố tất cả người nhập cư vượt biên trái phép, theo Independent.

Vài tuần trước thời điểm ông Trump rời Nhà Trắng, thành phố New York - nơi vợ chồng Ivanka cư trú trước khi chuyển đến Washington bốn năm trước với vai trò cố vấn cho tổng thống - ngập tràn những tấm poster từ chối sự trở lại của Ivanka tại khu phố thượng lưu Manhattan.

Poster 'không chào đón Ivanka' xuất hiện khắp New York
Poster không chào đón Ivanka được dán trên một góc phố ở Manhattan, New York. Ảnh: Independent.

Những poster này là tác phẩm của nhóm hài Good Liars gồm Jason Selvig và Davram Stiefler. Kèm với đó là lời chế nhạo giọng nói "sang trọng giả tạo" của Ivanka. Jared Kushner, chồng Ivanka Trump kiêm cố vấn Nhà Trắng, cũng trở thành mục tiêu chỉ trích và châm biếm khi bị mô tả là "quái vật Slender Man" - một nhân vật hư cấu trong truyện kinh dị.

Vợ chồng Ivanka được cho là đã nghĩ đến việc tránh trở lại New York lúc này và lên kế hoạch chuyển đến New Jersey hoặc Florida vào tháng 1 tới. Một người bạn của Ivanka chia sẻ với Vanity Fair rằng ái nữ nhà Trump có thể sẽ bị giới thượng lưu Manhattan xa lánh nếu cố gắng quay lại Manhattan.

"Mọi người đều có lòng tự trọng, sự nghiệp, đạo đức, tôn trọng dân chủ hoặc không muốn bạn bè của mình xấu hổ cả ở nơi riêng tư và nơi công cộng. Rõ ràng là vậy", người này nói.

Trước đó vợ chồng Ivanka cũng đối mặt với sự ghẻ lạnh của cư dân New York. Hồi tháng 10, một nhóm phản đối các chính sách của Tổng thống Trump có tên Lincoln Project đã sử dụng biển quảng cáo ở quảng trường Thời đại để đăng hình vợ chồng Ivanka đang tươi cười bên cạnh những túi đựng thi thể và số liệu người chết vì Covid-19. Khi vợ chồng Ivanka đe dọa đệ đơn kiện, nhóm này lại dán lên xe tải và chạy vòng quanh Tháp Trump ở New York.

Poster 'không chào đón Ivanka' xuất hiện khắp New York - 1
Vợ chồng Ivanka và ba con. Ảnh: Instagram.

Trước khi bước vào Nhà Trắng, Ivanka và Jared là đôi vợ chồng nổi tiếng và được chú ý trong xã hội New York. Vợ chồng nhà Ivanka là khách mời của những sự kiện đình đám nhất nước Mỹ như Met Gala, Vanity Fair, các buổi trình diễn thời trang, tham dự các buổi trình diễn nghệ thuật của Carolina Herrera, Valentino và đêm trao giải Người phụ nữ quyến rũ của năm. Tuy nhiên, giờ đây cuộc sống ấy nhiều khả năng sẽ không quay trở lại với họ nữa.

Nếu sống ở Florida, vợ chồng Ivanka không chỉ tránh được cơn giận dữ của cư dân New York mà còn có thể phát triển sự nghiệp chính trị của mình, nơi Ivanka có mối quan hệ sâu rộng với nhiều nhân vật chính trị.

Theo Sơn Nam (Ngoisao.net)