Phu nhân thị trưởng bị bắt trong quán bar vì vi phạm lệnh cách ly xã hội

09/04/2020 14:58:49

Thị trưởng thành phố Alton, tiểu bang Illinois của Mỹ đang ở trong tình cảnh vô cùng chớ trêu...

Sự việc diễn ra vào đêm Chủ nhật vừa qua, khi Thị trưởng Brant Walker ra lệnh cho cảnh sát thực hiện việc truy quét và bắt giữ những người vi phạm lệnh “ở nhà” của bang.

Tối thứ 6 tuần trước, ông Walker đã nói trong một cuộc họp ngắn rằng: “Đây là thời điểm rất quan trọng và tôi cầu xin các bạn hãy ở nhà”. Chưa đầy 48 giờ sau, cảnh sát đã truy quét một nơi tụ tập đông người ở trung tâm thành phố Alton, trong đó có phu nhân của thị trưởng Walker.

Phu nhân thị trưởng bị bắt trong quán bar vì vi phạm lệnh cách ly xã hội
Thị trưởng Brant Walker cho biết, ông cảm thấy xấu hổ vì hành động của vợ mình và xin lỗi người dân Alton.

 

Trong thông cáo báo chí, Sở cảnh sát Alton cho biết họ đã nhận được nhiều phàn nàn rằng có một số quán bar vẫn tiếp tục hoạt động vào cuối tuần. Cảnh sát đã không phát hiện ra hoạt động nào vi phạm cho tới hôm Chủ nhật vừa qua khi một số cá nhân tụ tập ở quán bar Hiram.

Theo quy định, hành vi này có thể bị quy vào hình phạt loại A, có thể có mức phạt tù tới 364 ngày hoặc phạt tiền 2.500 USD với bất kỳ người nào có mặt quán bar nói trên.

Thị trưởng Brant Walker cũng ra tuyên bố rằng ông cảm thấy xấu hổ vì hành động của vợ mình. “Vợ tôi là một người trưởng thành và có thể tự đưa ra quyết định của mình và trong trường hợp này cố ấy đã thể hiện một quyết định thiếu sáng suốt. Giờ đây cô ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả vì quyết định kém cỏi của mình như những cá nhân khác đã vi phạm qui định”.

“Tôi thấy xấu hổ vì hành động này và xin lỗi tất cả người dân Alton vì hành vi đáng xẩu hổ này gây ra ở thành phố chúng ta”, ông nói thêm.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)