Phớt lờ Nữ hoàng Anh để tới Hà Lan dự Thế vận hội, vợ chồng Meghan bị chủ nhà tạt gáo nước lạnh

14/04/2022 14:28:39

Vợ chồng Meghan đã đưa ra thông báo mới khi đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận.

Vào hôm 11/4, người phát ngôn của nhà Sussex lên tiếng xác nhận rằng Meghan sẽ đồng hành cùng với chồng, Hoàng tử Harry, bay sang Hà Lan để dự Invictus Games, sự kiện thể thao quốc tế dành cho các cựu quân nhân và chiến binh.

Hành động này nhanh chóng vấp phải nhiều chỉ chích. Theo chuyên gia Hoàng gia Angela Levin, việc làm của nhà Sussex được coi là sự bất kính với Nữ hoàng Anh khi trước đó, cặp đôi đã bỏ qua lễ tưởng niệm Hoàng tế Philip và không dành thời gian về thăm Nữ hoàng với lý do không đảm bảo an ninh.

"Tôi nghĩ lựa chọn của họ thực sự gây sốc. Hoàng gia đang tổn thương sâu sắc. Nhưng đó lại chính xác là những gì nhà Sussex muốn làm, nếu không họ sẽ không hành động như vậy. Chúng tôi đã gặp Nữ hoàng hôm tưởng niệm Hoàng thân Philip. Bà ấy chắc chắn rất muốn có Harry ở đó ngày hôm ấy", Angela Levin nói với truyền thông Anh.

Phớt lờ Nữ hoàng Anh để tới Hà Lan dự Thế vận hội, vợ chồng Meghan bị chủ nhà tạt gáo nước lạnh
Vợ chồng Meghan công bố khoản tài trợ mới.

Tuy nhiên, vợ chồng Meghan không ngờ rằng, lựa chọn tham dự sự kiện ở Hà Lan lại là cú đánh giáng mạnh vào những "ảo mộng" của cặp đôi này. Theo The Sun, Hoàng tử Harry và Meghan sẽ không được diện kiến Vua Willem-Alexander và Hoàng hậu Máxima trong thời gian cặp đôi lưu trú tại đây, đồng nghĩa họ không được xem là những vị khách đặc biệt được hoàng gia Hà Lan chào đón.

Một người phát ngôn của hoàng gia Hà Lan xác nhận sẽ không có phòng cho nhà Sussex trong Cung điện. Ngoài ra, các nhà chức trách Hà Lan cũng tuyên bố, đội ngũ an ninh riêng của nhà Sussex được xuất hiện tại quốc gia này nhưng không được phép mang theo vũ khí.

 

 

Phớt lờ Nữ hoàng Anh để tới Hà Lan dự Thế vận hội, vợ chồng Meghan bị chủ nhà tạt gáo nước lạnh - 1
Nhà Sussex sẽ được bảo vệ khi tới Hà Lan.

Dù vậy, theo thông lệ ngoại giao thì chính quyền nước này vẫn sẽ xếp Harry và Meghan là những vị khách VIP với những đãi ngộ đặc biệt. Bên cạnh một đội an ninh tư nhân sẽ đi cùng nhà Sussex trong thời gian họ lưu trú thì cặp đôi cũng nhận được "chương trình bảo vệ cấp cao".

Hiện vợ chồng Meghan chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về những thông tin từ phía Hà Lan đưa ra.

Hà Lan sẽ là điểm đến châu Âu đầu tiên của nhà Sussex kể từ khi cặp đôi rời hoàng gia sang Mỹ sinh sống. Meghan và Harry sẽ ở The Hague trong 4 ngày bất chấp các chuyên gia an ninh cảnh báo rằng sự kiện thể thao quốc tế này có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro vì có các cựu chiến binh từng tham chiến ở Iraq và Afghanistan.

Nguồn: Mirror

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

https://afamily.vn/bi-hoang-gia-ha-lan-hat-hui-khong-tiep-don-tai-cung-dien-vo-chong-meghan-co-dong-thai-moi-gay-ngo-ngang-20220414095839259.chn

Nổi bật