Phóng viên Mỹ bị chỉ trích vì nói Harry - Meghan gây ra cái chết của Hoàng tế Philip

10/04/2021 11:11:01

Người dẫn chương trình Fox News nói với khán giả rằng Hoàng tử Philip bị stress sau cuộc phỏng vấn của Harry và Meghan Markle với Oprah Winfrey.

Điện Buckingham hôm 09/04 ra thông báo Công tước xứ Edinburgh, phu quân của Nữ hoàng Elizabeth II qua đời ở tuổi 99. Nhiều hãng tin, tờ báo lớn trên thế giới đã đăng tải thông tin cập nhật cho độc giả.

Tuy vậy, trái với dự đoán trước đó, không phải giới báo chí Anh mà kênh truyền hình Fox News của Mỹ mới là đại diện đầu tiên của giới truyền thông tìm cách đổ lỗi cái chết của Hoàng tế Philip cho vợ chồng Harry - Meghan.

Người dẫn chương trình Brian Kilmeade của kênh Fox News ngay lập tức kết nối cái chết của Philip với cuộc phỏng vấn trên đất Mỹ của Harry và Meghan, được phát sóng hồi tháng trước khi Công tước xứ Edinburgh đang điều trị tại bệnh viện.

Phóng viên Mỹ bị chỉ trích vì nói Harry - Meghan gây ra cái chết của Hoàng tế Philip
Hoàng tế Philip xuất viện hôm 16/03 (Ảnh: AFP)

"Có những thông tin cho rằng Philip giận dữ về cuộc phỏng vấn và những gì xảy ra sau đó. Ông ấy đang cố gắng phục hồi thì sự việc xảy ra," Kilmeade nói với khán giả chương trình Fox & Friends.

Kilmeade sau đó dẫn nguồn tin nhà báo lá cải Piers Morgan để tiết lộ rằng Philip bị stress từ cuộc phỏng vấn của cháu trai.

"Piers Morgan nói trong chương trình buổi sáng, nơi ông ấy bỏ dở giữa chừng, rằng 'Thật sao? Ông nội đang nằm viện, cậu biết ông ấy không ổn, đây liệu có phải là thời điểm thích hợp để phát sóng cuộc phỏng vấn đó?'. Rõ ràng điều này khiến ông ấy càng stress hơn," Kilmeade nói.

Hoàng tế Philip rời bệnh viện hôm 16/03 sau bốn tuần điều trị, trong khi cuộc phỏng vấn trên đất Mỹ của Harry và Meghan được phát sóng tại Anh hôm 08/03.

Philip nhập viện King Edward VII tại London hôm 16/02 do cảm thấy không ổn. Sau khi phẫu thuật tim thành công, ông trở lại Lâu đài Windsor.

Việc đổ lỗi cái chết của Hoàng tế Philip cho vợ chồng Harry - Meghan vấp phải chỉ trích của khán giả.

"Fox News đổ lỗi cho Meghan và Harry về cái chết của ông cụ 99 tuổi, cứ như thể ông ấy sẽ sống thêm 30, 40 năm nếu cuộc phỏng vấn với Oprah không xảy ra," một người bình luận.

"Ông ấy đã 99 tuổi và sức khỏe không được tốt. Đổ lỗi cái chết của ông ấy cho Harry và Meghan là nhẫn tâm, không lạ gì khi họ rời Hoàng gia," một khán giả khác viết trên Twitter.

Philip có bốn con với Nữ hoàng Elizabeth II, gồm Thái tử Charles, Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew và Hoàng tử Edward.

Ông được cho là có mối quan hệ không thực sự tốt với Thái tử Charles, người từng tiết lộ với công chúng rằng khi còn nhỏ ông thường xuyên bị cha coi thường, đôi lúc trước mặt bạn bè và gia đình.

Trong cuốn tự truyện "Hoàng thân xứ Wales" của tác giả Jonathan Dimbleby, có sự tham gia của Thái tử Charles, Philip được mô tả là nuông chiều "những hành vi hỗn láo và ngỗ ngược" của Công chúa Anne, nhưng lại tỏ ra coi thường con trai, người ông đánh giá "có hơi yếu đuối".

Tuy vậy, ông được coi là có quan hệ tốt với hai cháu nội, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)