Phi công xem phim khiêu dâm giữa chuyến bay

31/05/2021 14:29:26

Một phi công của Southwest Airlines bị tuyên một năm quản chế và phạt tiền vì xem phim người lớn trên chuyến bay từ bang Pennsylvania tới Florida.

Phi công xem phim khiêu dâm giữa chuyến bay
Phi công đã từ chức sau khi bị phát hiện xem phim người lớn giữa chuyến bay của Southwest Airlines. Ảnh: AFP

Michael Haak, 60 tuổi, đưa ra lời xin lỗi tại phiên tòa trước khi thẩm phán J. Mark Coulson tuyên ông ta phải chịu quản chế một năm và nộp phạt 5.000 USD.

"Mọi việc bắt đầu như một trò đùa giữa tôi và phi công còn lại. Cả nghìn năm nữa tôi cũng không bao giờ tưởng tượng được mọi chuyện sẽ biến thành thế này", Haak nói trong phiên tòa trực tuyến hôm 28/5.

Sự việc xảy ra trong chuyến bay mà Haak làm phi công, khởi hành từ Philadelphia tới Orlando hôm 10/8/2020, các công tố viên liên bang cho biết.

Sau khi máy bay đạt độ cao ổn định, Haak ra khỏi ghế lái, cởi quần và bắt đầu xem phim khiêu dâm trên máy tính xách tay trong buồng lái.

"Khi máy bay vẫn đang thực hiện hành trình, Haak tiếp tục có những hành vi không phù hợp trong buồng lái, trong khi cơ phó thực hiện nhiệm vụ với tư cách thành viên phi hành đoàn", công tố viên liên bang cho hay.

Trợ lý Luật sư Michael Cunningham đã chỉ trích viên phi công, nói rằng anh ta "có trách nhiệm phải xử sự theo cách có trách nhiệm hơn nhiều".

"Đây là loại hành vi sai lầm mà bất kỳ ai cũng không thể chấp nhận", công tố viên nói thêm.

Haak, người đã từ chức sau sự việc bị phát hiện, tháng trước bị buộc tội cố ý thực hiện hành vi dâm ô, không đứng đắn hoặc khiêu dâm ở nơi công cộng và cũng đã thừa nhận các cáo buộc.

Michael Salnick, luật sư biện hộ của Haak, nói rằng thân chủ anh nhận trách nhiệm về hành vi của mình và "không đưa ra lời bào chữa nào". Tuy nhiên, Salnick cho rằng Haak đáng nhận bản án khoan hồng do "suốt đời làm việc chăm chỉ và tử tế".

"Nỗi xấu hổ và hậu quả khi sự việc được công khai đã khiến Michael Haak thấy mất phẩm giá và coi đó là hình phạt theo nhiều cách", luật sư bào chữa nói.

Chris Mainz, phát ngôn viên hàng không Southwest, cho hay hãng "không tha thứ cho hành vi này và sẽ có hành động ngay lập tức nếu hành vi đó được chứng minh".

"Southwest đã điều tra sự việc và quyết định ngừng trả cho ông Haak bất kỳ quyền lợi nào mà ông có quyền được nhận khi rời hãng", Mainz nói trong một tuyên bố.

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)