Phi công Pháp bị trói vào mục tiêu khi chiến đấu cơ tập bắn đạn thật

09/05/2021 23:33:17

Một phi công quân đội Pháp đã đệ đơn kiện khiếu nại việc anh ta bị đồng đội trói vào mục tiêu tại thao trường khi chiến đấu cơ tập bắn đạn thật.

Luật sư của phi công này vào ngày 8/5 xác nhận với hãng thông tấn Reuters (Anh) về vụ kiện. Tuy nhiên, viên phi công không trình báo rõ tên những cá nhân đã thực hiện vụ bắt nạt cũng như có bao nhiêu người liên quan.

Người phát ngôn của Không quân Pháp-Đại tá Stephane Spet cho biết lực lượng này đã mở cuộc điều tra nội bộ và những cá nhân liên quan sẽ bị trừng phạt thích đáng.

Phi công Pháp bị trói vào mục tiêu khi chiến đấu cơ tập bắn đạn thật
Viên phi công bị trói vào cột mục tiêu. Ảnh: Reuters

Viên phi công cho biết vụ việc xảy ra vào tháng 3/2019, sau khi anh gia nhập đơn vị chiến đấu cơ tại căn cứ không quân Solenzara trên đảo Corsica.

Đồng nghiệp đã dùng túi trùm kín đầu viên phi công rồi kéo anh này lên xe tải đến thao trường. Viên phi công cho biết có nghe thấy tiếng máy bay bắn đạn. Trong đơn kiện của viên phi công còn có kèm theo ảnh làm bằng chứng.

Vị luật sư cũng cho biết các bức ảnh và video do chính đồng nghiệp của viên phi công có mặt tại thời điểm đó ghi lại. Viên phi công đã báo cáo với cấp trên về sự việc nhưng đến gần đây quyết định đệ đơn bởi cảm thấy quân đội không có biện pháp xử lý công bằng.

Đơn kiện đã được chuyển đến văn phòng công tố thành phố Marseille vào ngày 5/5. Viên phi công vẫn phục vụ trong lực lượng không quân.

Theo Hà Linh (Báo Tin Tức)