Phi công máy bay chở gần 100 người nói gì trước khi tai nạn xảy ra?

23/05/2020 09:32:37

Phi công máy bay Airbus 320 gặp nạn đã thông báo với đài kiểm soát không lưu rằng hai động cơ đã không còn hoạt động, ngay trước khi tai nạn xảy ra.

Máy bay Airbus A320 của hãng PIA (Hàng không Quốc tế Pakistan) gặp nạn hôm 22/05 khi đang chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay ở Karachi. Theo báo cáo ban đầu, có khoảng gần 100 người trên máy bay khi tai nạn xảy ra, bao gồm bảy thành viên phi hành đoàn.

Phi công máy bay chở gần 100 người nói gì trước khi tai nạn xảy ra?

Đây là chuyến bay đầu tiên của Pakistan kể từ khi nước này ban hành lệnh phong tỏa phòng chống Covid-19. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn, nhưng hãng hàng không PIA nghi ngờ rằng sự cố kỹ thuật đã dẫn tới thảm kịch này.

Bản ghi âm những lời nói cuối cùng của phi công trên máy bay có vẻ như cũng ủng hộ giả thuyết sự cố kỹ thuật là nguyên nhân dẫn tới tai nạn. Theo truyền thông Pakistan, phi công Sajjad Gul trên máy bay đã thông báo "mất cả hai động cơ" khi đang chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Jinnah.

Nhân viên điều khiển không lưu đã nỗ lực hướng dẫn phi hành đoàn đáp xuống một đường băng của sân bay, tuy vậy nay lập tức phi công Gul phát thông điệp khẩn cấp "Mayday, mayday" rồi sau đó mất liên lạc.

Cơ quan y tế tỉnh Sindh đã xác nhận 97 người thiệt mạng trong tụ tai nạn, trong đó có 17 người được nhận diện. Hai người sống sót hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Đây được coi là con số thương vong cuối cùng của vụ tai nạn, sau khi nhà chức trách địa phương hoàn tất chiến dịch tìm kiếm cứu hộ.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)