Phát hiện trẻ em bị bỏ rơi ở sân bay, 13 phụ nữ bị khám người

26/10/2020 15:31:55

Một vụ việc tại sân bay ở Doha, nơi những người phụ nữ Australia bị khám người sau khi phát hiện một trẻ em sơ sinh đã được báo cáo lên cảnh sát liên bang Australia.

Những người phụ nữ trên chuyến bay của hãng Qatar Airways, trong đó có 13 người Australia, đã bị khám người và phải trải qua kiểm tra y tế trên xe cấp cứu tại sân bay, sau khi một trẻ sơ sinh được tìm thấy ở phòng tắm Sân bay Quốc tế Hamad, theo Seven News.

Ngoại trưởng Australia Marise Payne hôm 26/10 xác nhận những phụ nữ trên đã liên hệ với chính phủ Australia sau khi vụ việc xảy ra vào đầu tháng trước. Chính phủ Australia đã bàn luận về vụ việc với Đại sứ Qatar.

Phát hiện trẻ em bị bỏ rơi ở sân bay, 13 phụ nữ bị khám người
Ảnh minh họa: AFP

Bà Payne cho biết đây là "một vụ việc bất thường" và đã được báo cáo với Cảnh sát Liên bang Australia.

"Đây là những vụ việc hết sức phiền toái, phản cảm và đáng lo ngại. Đây không phải là điều tôi từng nghe tới trong suốt cuộc đời, dù là ở hoàn cảnh nào. Chúng tôi đã làm rõ quan điểm với nhà chức trách Qatar," bà Payne cho biết.

Thông báo của Sân bay Hamad cho biết trẻ sơ sinh vẫn chưa được xác định danh tính và hiện đang phải điều trị.

"Chuyên gia y tế bày tỏ lo ngại với các quan chức về sức khỏe của bà mẹ vừa mới sinh con, và đề nghị tìm kiếm cô này trước khi cô ta rời sân bay," thông báo nêu.

Chính phủ Australia hiện đang chờ đợi báo cáo từ giới chức Qatar, trong bối cảnh vụ việc vẫn đang được điều tra, theo ngoại trưởng Payne.

Bà cũng cho biết hiện có nhiều lo ngại về việc liệu nhóm phụ nữ có bằng lòng với việc phải trải qua kiểm tra y tế không, bổ sung thêm rằng đây là những vấn đề "rất cá nhân và riêng tư".

Nhóm phụ nữ đã được hỗ trợ y tế và tâm lý sau khi trở lại Sydney (Australia) và hiện đang cách ly 14 ngày tại khách sạn, theo quy định về phòng chống Covid-19 của nước này.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)