Phát hiện thêm 10 thi thể gần khách sạn bị khủng bố

16/01/2016 18:30:36

Lực lượng cứu hỏa đã phát hiện 10 thi thể ở một nhà hàng đối diện khách sạn Splendid, nơi đã các tay súng al-Qaeda đang bắt giữ con tin.

Lực lượng cứu hỏa đã phát hiện 10 thi thể ở một nhà hàng đối diện khách sạn Splendid, nơi đã các tay súng al-Qaeda đang bắt giữ con tin.

 

Cảnh sát Burkina cùng lính Pháp bao vây hiện trường khách sạn Splendid.


Nhà hàng đối diện khách sạn Splendid cũng là một trong các mục tiêu tấn công của AQIM cùng lúc với các vụ đánh bom xe và tấn công bắt cóc con tin tại khách sạn Splendid.

Bộ trưởng Thông tin Remis Dandjinou cho biết hiện lực lượng an ninh Burkina Faso đang phối hợp với lực lượng đặc nhiệm Pháp để giải cứu con tin còn lại và kiểm soát khách sạn. Đến nay, 63 con tin đã được giải thoát, trong đó có một vị bộ trưởng. Tuy nhiên, có tới 33 con tin bị đã bị thương.

Trước đó, khách sạn Splendid, một trong những khách sạn lớn nhất ở Ouagadougou, đã bị nhánh khủng bố al-Qaeda tại châu Phi (AQIM) tấn công bắt cóc con tin. Ít nhất 20 người, trong đó có 14 người nước ngoài, đã thiệt mạng và 15 người bị thương. Hiện chưa rõ có bao nhiêu con tin đang bị các tay súng bắt giữ, song Bộ Ngoại giao cho biết có người nước ngoài trong số này.

Vụ khủng bố xảy ra trong bối cảnh các chính phủ châu Phi, Pháp và Mỹ đang nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công gây bất ổn trong khu vực. Trước đó, tháng 11/2015, các tay súng khủng bố đã tấn công một khách sạn sang trọng tại Mali làm 20 người thiệt mạng, trong đó có các công dân của Nga, Trung Quốc và Mỹ.
 
>> Đấu súng, bắt cóc con tin ở Burkina Faso, 20 người chết

Theo TTXVN/Tin Tức