Phát hiện công nhân cảng Beirut sống sót thần kỳ trên biển 30 giờ sau vụ nổ kinh hoàng

06/08/2020 21:49:47

Một công nhân cảng Beirut được phát hiện sống sót trên biển, khoảng 30 giờ sau vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại thủ đô của Lebanon, theo truyền thông địa phương.

Amin al-Zahed, làm việc tại cảng Beirut ở thời điểm vụ nổ xảy ra hôm 04/08, được tìm thấy trong tình trạng toàn thân đẫm máu trên biển Địa Trung Hải.

Phát hiện công nhân cảng Beirut sống sót thần kỳ trên biển 30 giờ sau vụ nổ kinh hoàng
Amin al-Zahed (Ảnh: Facebook)

Lực lượng cứu hộ đã vớt anh lên tàu và đưa tới cấp cứu ở Bệnh viện Đại học Rafic Hariri, theo Al-Arabiya.

Hiện chưa có thông tin gì về tình trạng sức khỏe của anh, hay anh đã sống sót trên mặt biển như thế nào trong suốt 30 giờ sau khi vụ nổ xảy ra tại bến cảng Beirut.

Ít nhất 137 người đã thiệt mạng và khoảng 5.000 người khác bị thương trong vụ nổ kinh hoàng này.

Truyền thông địa phương đăng tải một số bức ảnh cho thấy anh nằm trên một chiếc thuyền cứu hộ, toàn thân được băng bó do chảy nhiều máu.

Nhiều nạn nhân đã được lực lượng cứu sống, trong đó có một bé gái nằm dưới đống đổ nát của một ngôi nhà 24 giờ và một người đàn ông được đưa ra khỏi hiện trường khoảng 10 giờ sau vụ nổ.

Giới chức Lebanon cho rằng thảm kịch có nguồn gốc từ 2.750 tấn ammonium nitrate được lưu giữ tại một nhà kho ở bến cảng Beirut. Đây vốn là số hàng trên một chiếc tàu treo cờ Moldova, bị hải quan Lebanon thu giữ từ năm 2013.

Hiện vẫn chưa rõ lượng ammonium nitrate này bắt lửa và phát nổ như thế nào, nhưng truyền thông địa phương dẫn nguồn tin an ninh cho biết trước khi vụ việc xảy ra, dường như có một nhóm công nhân đã hàn kim loại ở nhà kho.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)