Phát hiện 15 người đàn ông trốn trong xe tải vượt biên vào Anh

08/11/2019 07:06:58

Đã có 15 người đàn ông được tìm thấy ở phía sau một chiếc xe tải ở phía tây nam nước Anh hôm thứ Năm, vụ việc xảy ra không lâu sau khi cảnh sát tại Essex phát hiện một container chứa 39 thi thể của người nhập cư bất hợp pháp.

Phát hiện 15 người đàn ông trốn trong xe tải vượt biên vào Anh

Viên tài xế người Ireland khoảng 50 tuổi, đã bị bắt giữ vì nghi ngờ giúp đỡ những người đàn ông nhập cư bất hợp pháp, cảnh sát hạt Wiltshire cho biết trong một tuyên bố.

Những người đàn ông trốn trong xe tải ở độ tuổi từ 16 đến 30. Quốc tịch của họ hiện vẫn chưa được xác minh, các nhà điều tra thông tin.

Một trong những người đàn ông ban đầu được đưa đến bệnh viện, nhưng sau đó được cho ra. "Họ vẫn khỏe và hiện đang bị giam giữ", phía cảnh sát nói thêm.

Một người dân đã báo cảnh sát về một chiếc xe tải đang đi trên đường cao tốc gần thị trấn Chippenham vào khoảng 8h30 tối (giờ địa phương) thứ Tư.

Trước đó, một container đông lạnh đã được phát hiện với 39 thi thể của người Việt Nam bên trong, các nạn nhân được cho là đang trong hành trình vượt biên trái phép từ Bỉ sang Vương Quốc Anh.

"Tôi hoàn toàn hiểu rằng những sự kiện bi thảm gần đây sẽ làm gia tăng sự quan tâm và lo ngại về vụ việc này", sĩ quan cảnh sát hại Wiltshire, Steve Cox cho biết.

"Chúng tôi hoan nghênh người đầu tiên báo cáo sự việc này, nhờ đó sự cố này đã được giải quyết nhanh chóng và an toàn mà không có thương vong nghiêm trọng nào xảy ra", ông Cox nói.

Theo Huy Vũ (Ngaynay.vn)