Pháp: Một người bị chặt đầu ở Nhà thờ Đức bà ở Nice

29/10/2020 20:31:29

Nghi phạm cầm dao hô lớn "Allahu Akbar" (đấng Allah vĩ đại) đã chặt đầu một người phụ nữ và giết hai người khác trong vụ việc bị nghi là khủng bố ở Nhà thờ Đức bà tại Nice (Pháp) hôm 29/10.

Chỉ vài giờ sau vụ tấn công tại Nice, cảnh sát đã tiêu diệt một người đàn ông dùng súng ngắn đe dọa người đi đường tại Montfavet, gần thành phố Avignon. Tên này cũng hô lớn “Allahu Akbar”, theo đài truyền thanh Europe 1.

Pháp: Một người bị chặt đầu ở Nhà thờ Đức bà ở Nice
Cảnh sát bên ngoài Nhà thờ Đức bà ở Nice (Ảnh: Reuters)

Tại Saudi Arabia, truyền thông địa phương đưa tin một người đàn ông Saudi bị bắt tại thành phố Jeddah sau khi tấn công làm một vệ sĩ tại lãnh sự quán Pháp bị thương. Đại sứ quán Pháp cho biết vệ sĩ này hiện đang được điều trị tại bệnh viện, vết thương không ảnh hưởng tới tính mạng.

Thị trưởng Nice Christian Estrosi cho biết vụ tấn công xảy ra trong hoặc gần Nhà thờ Đức bà trong thành phố, và có những điểm tương đồng với vụ chặt đầu thầy giáo Samuel Paty hồi đầu tháng. Paty bị giết sau khi cho học sinh xem tranh biếm họa Nhà tiên tri Mohammad trong một giờ học.

Sau vụ tấn công tại Nice, thủ tướng Pháp Jean Castex đã nâng mức báo động an ninh lên cao nhất, và cho biết phản ứng của chính phủ nước này sẽ cứng rắn và khắt khe, theo Reuters.

Thị trưởng Estrosi cho biết nghi phạm gây ra vụ tấn công tại Nice đã nhiều lần hô lớn “Allahu Akbar”, ngay cả sau khi bị cảnh sát bắt giữ.

Một trong những nạn nhân bị sát hại bên trong nhà thờ được cho là người trông giữ nhà thờ, ông Estrosi cho biết, bổ sung thêm một phụ nữ đã kịp thời chạy thoát.

"Nghi phạm tấn công dao đã bị cảnh sát bắn khi bị bắt. Hắn đang được đưa tới bệnh viện, hắn vẫn còn sống," ông Estrosi nói với các phóng viên.

Phóng viên hãng tin Reuters tại hiện trường cho biết cảnh sát được trang bị súng tự động đã lập hàng rào phong tỏa khu vực xung quanh nhà thờ. Xe cấp cứu và cứu hỏa đã được điều tới hiện trường.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)