Phản ứng của Nữ hoàng Anh và Hoàng tử Harry thay đổi như thế nào sau quyết định cấm Meghan dùng thương hiệu hoàng gia?

20/02/2020 14:01:28

Nữ hoàng Anh tiếp tục khiến cho người dân cả thế giới thấy bà vẫn là người quyền lực số 1 hoàng gia Anh. Còn Hoàng tử Harry thì lại cho thấy điều ngược lại.

Bước sang tuổi 94, Nữ hoàng Anh vẫn thể hiện sự minh mẫn lần quyền lực của mình. Trước chuyện vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle rời bỏ hoàng gia Anh, sau đó lại từ chối lời mời của mình quay về điện Buckingham, Nữ hoàng Anh đã có động thái rất cứng rắn.

Bà quyết định tước đi "cần câu cơm" của cặp vợ chồng này. Cụ thể, Nữ hoàng Anh không cho phép cháu trai và cháu dâu dùng thương hiệu "Royal Sussex". Một nguồn tin thân cận với hoàng gia, sau cuộc thảo luận kéo dài và phức tạp, Nữ hoàng cùng các quan chức cao cấp thống nhất rằng nhà Sussex không được giữ chữ "Royal" (hoàng gia) trong thương hiệu "Sussex Royal" của họ.

Phản ứng của Nữ hoàng Anh và Hoàng tử Harry thay đổi như thế nào sau quyết định cấm Meghan dùng thương hiệu hoàng gia?
Thần thái sang trọng, tinh thần minh mẫn của Nữ hoàng Anh.

Đây được xem là một động thái cực kỳ cứng rắn dành cho Hoàng tử Harry và Meghan. Họ sẽ phải làm lại thương hiệu mới cho mình. Bởi sau khi rời khỏi hoàng gia Anh, họ đã không còn là tước hiệu của xứ Sussex.

Sau khi cắt đi "cần câu cơm" của cháu trai và cháu dâu, Nữ hoàng Anh tỏ ra bình thản và tươi cười với công chúng. Ngày 19/2, Nữ hoàng Anh đã đến dự lễ khai trương cơ sở mới của Bệnh viện Hoàng gia ENT và Bệnh viện Nha khoa Eastman. Góp mặt sự kiện này, bà lựa chọn bộ trang phục màu tím sang trọng. Người đứng đầu điện Buckingham xuất hiện với vẻ ngoài rạng rỡ, liên tục mỉm cười sau khi một loạt các trang báo Anh đưa tin về quyết định của bà đối với vợ chồng cháu trai.

Còn về phía Hoàng tử Harry, tuy vẫn giữ thái độ bình thản nhưng vẻ ngoài của anh khiến người khác không khỏi tiếc nuối. Trong hình ảnh mới bị giới săn tin chia sẻ, Harry ăn mặc giản dị, đội mũ bóng chày và mặc áo khoác màu đen vội vã bước ra từ một cửa hàng tạp hóa trên đảo Vancouver, Canada. Một tay anh cầm túi xách còn tay kia cầm một vài chiếc bánh sandwich.

Phản ứng của Nữ hoàng Anh và Hoàng tử Harry thay đổi như thế nào sau quyết định cấm Meghan dùng thương hiệu hoàng gia? - 1
Vẻ ngoài xuề xòa bình thường của Hoàng tử Harry.

Anh nở một nụ cười chạy đến bên một chiếc xe hơi và rất có thể Meghan đang ngồi chờ ở trong đó. Nhiều người nhận xét rằng, trông Harry gầy đi rất nhiều và đánh mất khí chất của một thành viên hoàng gia. Bây giờ Harry trông giống với những người bình thường khác.

Theo Đỗ Quyên (Giadinh.net.vn)