Phản ứng của Nữ hoàng Anh khi nhà Meghan Markle muốn về hoàng gia làm lễ rửa tội cho con gái

19/07/2021 07:59:54

Việc bé Lilibet Diana trở về hoàng gia để làm lễ rửa tội là một dấu mốc quan trọng của cuộc đời đứa trẻ.

Mới đây, truyền thông Anh đưa tin, vợ chồng Harry - Meghan muốn làm lễ rửa tội cho con gái mới sinh, bé Lilibet Diana, ở hoàng gia giống như bé Archie cách đây 2 năm. Đặc biệt, cặp đôi này cũng đưa ra điều kiện là muốn Nữ hoàng Anh góp mặt trong sự kiện đặc biệt này.

Theo các nguồn tin thân cận hoàng gia, việc Nữ hoàng Anh có tham gia lễ rửa tội này hay không đóng một vai trò rất quan trọng. Nó cũng mang tính quyết định việc hoàng gia và nhà Sussex có thể hàn gắn trong tương lai được hay không.

Phản ứng của Nữ hoàng Anh khi nhà Meghan Markle muốn về hoàng gia làm lễ rửa tội cho con gái
Nhà Sussex muốn con gái được làm lễ rửa tội trước sự chứng kiến của Nữ hoàng Anh.

 

Nếu cặp đôi được đáp ứng nguyện vọng đây sẽ là lần đầu tiên gia đình 4 người nhà Sussex trở về Anh cùng với nhau. Cho đến nay, phía hoàng gia chưa đưa bất kỳ phản hồi chính thức nào. Tuy nhiên, chuyên gia hoàng gia Duncan Larcombe cho biết, "Nữ hoàng sẽ rất muốn gặp chắt gái mới sinh của bà càng sớm càng tốt".

"Bất chấp những gì mà nhà Sussex gây ra, Nữ hoàng vẫn yêu quý Harry và coi anh ấy là một phần quan trọng không thể thiếu của hoàng gia. Nếu Harry và Meghan trở về Anh trong thời gian tới, họ chắc chắn sẽ được Nữ hoàng mời ở lại Lâu đài Windsor cùng với bà", chuyên gia hoàng gia nhận định.

Sau cuộc phỏng vấn dội bom của vợ chồng Harry - Meghan hồi tháng 3 vừa qua, trong thông báo chính thức, Nữ hoàng Anh vẫn khẳng định nhà Sussex sẽ luôn được hoàng gia chào đón. Nhiều nguồn tin khẳng định rằng, Nữ hoàng Anh vẫn rộng mở vòng tay với nhà Sussex và chắc chắn bà sẽ góp mặt tham dự vào lễ rửa tội của chắt gái Lilibet Diana.

Phản ứng của Nữ hoàng Anh khi nhà Meghan Markle muốn về hoàng gia làm lễ rửa tội cho con gái - 1
Meghan từng rất được lòng Nữ hoàng Anh.

Cách đây 3 năm, Nữ hoàng Anh cũng tham dự lễ rửa tội của chắt trai Archie trong buổi lễ riêng tư, bí mật. Nhà Sussex khi đó chỉ đăng tải những bức hình chính thức trong buổi lễ và không chia sẻ tên cha mẹ đỡ đầu của con trai mình. Nếu như gia đình Meghan trở về Anh, đây sẽ là lần đầu tiên hoàng gia Anh được gặp mặt bé Lilibet kể từ khi em chào đời hồi đầu tháng 6 vừa qua.

Cho đến nay, hình ảnh của bé Lilibet vẫn chưa được công khai giới thiệu trước công chúng. Chỉ biết rằng, nhà Sussex đã chia sẻ bức hình của con gái mới sinh trong một group chat với các thành viên trong gia đình hoàng gia. Trước đó, khi được hỏi về bé Lilibet, Công nương Kate cũng cho hay bản thân rất nóng lòng muốn được gặp cô bé và nữ công tước cũng đã gửi tặng món quà nhỏ cho đứa trẻ, hàn gắn với Meghan.

Nhiều người dùng mạng cho rằng, nếu như nhà Sussex đưa con cái trở về, chắc chắn cặp đôi này sẽ tạo ra những chiêu trò để thu hút sự chú ý và tận dụng cuộc gặp với hoàng gia Anh để làm "tư liệu" cho các cuộc phỏng vấn sau.

Theo Diệp Lục (Pháp Luật & Bạn Đọc)