Panama: 7 người chết, 14 người bị thương tại lễ trừ tà kỳ quái

17/01/2020 15:00:46

Tờ Washinngton Post đưa tin, hôm qua 16/1, 7 người đã bị giết trong một nghi lễ trừ tà kỳ quái tại một cộng đồng sống trong rừng rậm ở Panama, trong đó người dân bản địa bị khoảng 10 nhà truyền giáo tra tấn, đánh đập, tấn công bằng dao rựa và đốt cháy để giúp họ "sám hối".

Panama: 7 người chết, 14 người bị thương tại lễ trừ tà kỳ quái

Cảnh sát đã giải cứu 14 thành viên của nhóm người bản địa Ngabé Buglé, họ bị trói và đánh đập bằng gậy gỗ.

 

 

Công tố viên địa phương Rafael Baloyes đã mô tả cảnh ớn lạnh khi các nhà điều tra đi qua những ngọn đồi rậm rạp đến cộng đồng bản địa Ngabé Buglé gần bờ biển Caribbean ngày 14/1.

Mặc dù được 3 dân làng trốn thoát khỏi buổi trừ tà và đang điều trị tại bệnh viện địa phương cảnh báo trước đó, cảnh sát vẫn sốc trước những gì họ phát hiện tại nhà thờ - đại bản doanh của Giáo phái với tên gọi " Ánh sáng mới của Chúa".

Theo công tố viên Baloyes, giáo phái này đang thực hiện một nghi thức bên trong nhà thờ. Trong nghi thức đó, một số người đang bị bắt giữ và tra tấn bất chấp sự phản kháng của họ.

"Tất cả những nghi thức này đều nhằm mục đích giết họ nếu họ không ăn năn sám hối của mình", Baloyes nói. Có một người bị lột hết quần áo, đó là một phụ nữ, bên trong nhà thờ cảnh sát tìm thấy dao rựa, dao và một con dê bị giết cho nghi lễ hiến tế.

 Các nghi thức đã diễn ra từ thứ 7, và nhiều người đã chết, Baloyes nói.

Panama: 7 người chết, 14 người bị thương tại lễ trừ tà kỳ quái - 1
Cảnh sát điều tra gần một ngôi mộ tập thể với 7 thi thể tại khu vực bản địa Ngabe Bugle

Cách tòa nhà thờ khoảng 2 km, nhà chức trách tìm thấy một ngôi mộ mới đào với xác chết của 6 đứa trẻ và một người lớn. Người chết bao gồm 5 đứa trẻ khi còn nhỏ, một thai phục và thiếu nữ 17 tuổi.

Một trong những nghi phạm trong vụ giết người là ông nội của những đứa trẻ bị giết. Tất cả các nạn nhân và tất cả các nghi phạm là thành viên của cùng một cộng đồng bản địa.

Ngabe Bugle là nhóm bản địa lớn nhất của Panama và chịu tỷ lệ nghèo đói và mù chữ cao.

Giáo phái "Ánh sáng mới của Chúa" còn khá mới mẻ đối với khu vực này và chỉ hoạt động tại địa phương trong khoảng 3 tháng.

HL (Nguoiduatin.vn) 

 

Loading...