Ông Trump nhận tiếp tin xấu

08/02/2022 21:43:17

Giá cổ phiếu của Công ty Digital World Acquisition Corp. (DWAC) hợp tác với công ty ứng dụng truyền thông xã hội của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lao dốc vào ngày 7-2.

Đài CNBC cho biết giá cổ phiếu của DWAC giao dịch ở mức 87,02 USD/cổ phiếu khi mở cửa ngày 7-2 nhưng sau đó giảm xuống còn 80,45 USD/cổ phiếu vào chiều cùng ngày. Giá cổ phiếu của DWAC chốt ở mức 83,88 USD/cổ phiếu khi đóng cửa phiên giao dịch ngày 7-2 (giờ địa phương).

Mức sụt giảm trên diễn ra trong bối cảnh thông tin mạng xã hội của cựu Tổng thống Donald Trump chậm ra mắt lan truyền trên Twitter. DWAC hợp tác với công ty ứng dụng truyền thông xã hội của ông Trump.

Hồi đầu tháng 1, mạng xã hội Truth Social của ông Trump dự kiến ra mắt trên kho ứng dụng App Store của Tập đoàn Apple vào ngày 21-2. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Tập đoàn truyền thông và công nghệ (TMTG) của ông Trump, Devin Nunes (cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa), ngày 23-1 nói với Fox Business rằng Truth Social sẽ ra mắt trước ngày 31-3, chậm hơn so với kế hoạch.

Ông Trump nhận tiếp tin xấu
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tháng 10 năm ngoái, ông Trump thông báo mạng xã hội của mình sẽ hợp nhất với DWAC trong một thỏa thuận trị giá 1,7 tỉ USD. Truth Social được kỳ vọng trở thành đối thủ cạnh tranh của 2 mạng xã hội lớn là Twitter và Facebook.

Theo Reuters, TMTG cam kết cung cấp trải nghiệm hấp dẫn trên Truth Social. Nó cần Apple và tập đoàn Google (có kho ứng dụng khổng lồ Google Play) để tồn tại bởi nếu không xuất hiện trên 2 kho ứng dụng phổ biến hàng đầu này, Truth Social sẽ không thể tiếp cận với người dùng.

Nhận thấy rằng Truth Social sẽ là mục tiêu của tin tặc trong ngày đầu tiên ra mắt, ông Nunes muốn đảm bảo an ninh mạng trong khi nhóm phụ trách công nghệ của ông Trump dựng "hàng rào bảo vệ" để mạng xã hội này không bị xóa khỏi các kho ứng dụng của Apple và Google.

TMTG đang làm việc với Hive - công ty đặt trụ sở tại TP San Francisco - Mỹ - để thực hiện kiểm duyệt nội dung dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), qua đó cảnh báo những nội dung về tình dục, phát ngôn thù hằn, bắt nạt và bạo lực.

Tính đến ngày 4-2, TMTG đăng tải 12 thông báo tuyển dụng nhà phát triển làm việc cho nhóm phụ trách hệ điều hành Android và kỹ sư phụ trách hệ điều hành iOS trên trang web của tập đoàn với mức lương dao động từ 80.000 USD - 220.000 USD.

Theo Phạm Nghĩa (Nld.com.vn)