Ông Trump 'hạnh phúc hơn' sau khi rời Nhà Trắng

08/02/2021 11:08:35

Cựu cố vấn cho biết ông Trump và vợ cảm thấy hạnh phúc, thoải mái hơn khi có thời gian thư giãn và thoát khỏi ảnh hưởng của mạng xã hội sau khi rời Nhà Trắng.

Jason Miller, cựu cố vấn cấp cao của ông Donald Trump, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Times of London hôm 7/2 rằng cựu Tổng thống "cảm thấy hạnh phúc hơn" so với trước đây. Đồng thời ông cũng cảm thấy thoải mái hơn khi thoát khỏi "luồng dư âm hận thù" trên Twitter.

"Ông ấy nói rằng việc không xuất hiện trên mạng xã hội, và không phải là đối tượng của những luồng dư luận hận thù trên mạng xã hội thực ra là điều tốt. Đó cũng là điều mà cựu đệ nhất phu nhân ủng hộ. Bà Melania nói rằng bà thích khoảng thời gian này, chồng bà hạnh phúc hơn nhiều và đang dành thời gian hưởng thụ nhiều hơn" ông Miller nói thêm.

Ông Trump 'hạnh phúc hơn' sau khi rời Nhà Trắng
Vợ chồng ông Trump nắm tay nhau rời Nhà Trắng sáng 20/1. Ảnh: Bloomberg.

Ông Miller đã làm việc với ông Trump với tư cách là cố vấn truyền thông trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016. Trong chiến dịch tái tranh cử của ông Trump năm 2020, ông Miller đảm nhận vai trò chiến lược gia cấp cao. Ông Miller cũng là một trong số những người đã đi cùng vợ chồng cựu tổng thống Trump trên chuyên cơ Air Force One tới Florida sau khi ông Trump rời Nhà Trắng hôm 20/1.

"Đây là lần đầu tiên trong nhiều năm, tôi thấy cựu tổng thống thực sự thư giãn. Chỉ có 45 người khác trong lịch sử Mỹ đã trải nghiệm cảm giác như vậy khi gánh cả thế giới trên vai... và có thể buông xuống, nghỉ ngơi", Jason Miller nói về ông Trump - vị Tổng thống thứ 45 của Mỹ.

Ông Trump ước tính đã tweet hơn 34.000 lần kể từ khi ông bắt đầu chiến dịch tranh cử vào năm 2015. Nhưng Twitter và các nền tảng truyền thông xã hội khác đã cấm tài khoản của ông vào tháng trước sau khi những người ủng hộ ông đột nhập Điện Capitol, gây bạo loạn hôm 6/1. Sau vụ việc, ông Trump bị cáo buộc kích động bạo lực.

Trong cuộc phỏng vấn, Miller cũng đề cập đến phiên tòa luận tội thứ hai của ông Trump với cáo buộc kích động bạo lực. "Không có kịch bản thực tế nào về việc ông ấy sẽ bị kết án, vì vậy áp lực hoàn toàn không còn nữa", Miller nói.

Ông Trump 'hạnh phúc hơn' sau khi rời Nhà Trắng - 1
Jason Miller, cựu cố vấn cấp cao của ông Donald Trump. Ảnh: AFP.

"Tôi biết tổng thống nghĩ rằng vụ bạo lực hôm 6/1 thật kinh khủng. Ông ấy thấy ghê tởm nó. Bất kỳ ai tham gia vào cuộc bạo động của đám đông hoàn toàn nên bị truy tố. Cựu Tổng thống là người ủng hộ luật pháp và trật tự", ông Miller nói thêm.

Tuy nhiên theo Business Insider, những phát ngôn của ông Miller về tâm trạng của ông Trump trái ngược với những gì xảy ra ở Mar-a-Lago, Florida - nơi cựu Tổng thống sống khi rời Nhà Trắng. Một nguồn tin thân cận với ông Trump chia sẻ với tờ The Daily Beast vào tuần trước rằng ông Trump cảm thấy rất thất vọng vì bị cấm trên Twitter.

Theo Sơn Nam (Ngoisao.net)

Nổi bật