Ông Tập Cận Bình ‘sốc’ khi nghe tin tai nạn, nhân chứng nói mảnh vỡ khắp nơi

21/03/2022 20:06:57

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói ông bị "sốc" trước vụ máy bay chở 132 người gặp nạn ở phía tây nam nước này ngày 21/3.

"Chúng tôi rất sốc khi biết tin về vụ tai nạn chuyến bay số hiệu MU5735 của hãng hàng không China Eastern", đài truyền hình nhà nước CCTV dẫn lời ông Tập Cận Bình cho biết.

Ông Tập Cận Bình đã kêu gọi "mọi nỗ lực" cho việc cứu hộ và tìm ra "nguyên nhân của vụ tai nạn càng sớm càng tốt". Ông cũng kích hoạt cơ chế khẩn cấp để hỗ trợ nỗ lực cứu hộ.

Chủ tịch Trung Quốc ra chỉ thị "đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hoạt động hàng không dân dụng”.

Ông Tập Cận Bình ‘sốc’ khi nghe tin tai nạn, nhân chứng nói mảnh vỡ khắp nơi
Hiện trường máy bay chở khách Trung Quốc gặp nạn

Chiếc Boeing 737 của hãng China Eastern chở 123 hành khách và 9 thành viên tổ bay đã lao xuống khu vực huyện Đằng, thành phố Ngô Châu, khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây.

Máy bay cất cánh từ Côn Minh lúc 13h11 đi Quảng Châu, dự kiến hạ cánh lúc 15h. Tuy nhiên, hơn một tiếng sau khi cất cánh, máy bay mất tín hiệu ở khu vực phía nam Ngô Châu.

Trang tin Jimu News dẫn lời một người dân địa phương cho biết máy bay đã "vỡ nát hoàn toàn", gây ra đám cháy lớn thiêu rụi nhiều cây cối. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy máy bay bốc cháy, thiêu rụi cây cối và mảnh vỡ văng khắp nơi. 

Trong khi đó, hãng tin China News dẫn lời một người dân làng họ Lưu cho hay, ông đã lái xe máy đến hiện trường sau khi nghe thấy tiếng nổ lớn. Người này nhìn thấy nhiều mảnh vụn trên mặt đất, trong đó có một phần cánh máy bay, cùng nhiều mảnh quần áo mắc vào cây.

Trung Quốc đã điều động gần 1.000 lính cứu hỏa và 100 dân quân địa phương đến hiện trường làm công tác cứu hộ. Hiện chưa rõ con số thương vong sau vụ tai nạn.

Tờ Nhân dân Nhật báo dẫn lời lực lượng phòng cháy chữa cháy tỉnh Quảng Tây cho biết các đội cứu hộ đã tìm thấy một số mảnh vỡ của máy bay, nhưng chưa tìm thấy thi thể của các nạn nhân.

Theo Dương Lâm (VietNamNet)

Nổi bật