Ông Putin tuyên bố tiếp tục không kích cơ sở hạ tầng Ukraine

09/12/2022 11:19:45

Tổng thống Nga Vladimir Putin xác nhận Moscow đang nhằm vào các cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine và sẽ tiếp tục các cuộc không kích ở nước này trong bối cảnh mùa đông đến.

Ông Putin tuyên bố tiếp tục không kích cơ sở hạ tầng Ukraine
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP

Báo The Washington Post dẫn lời người đứng đầu nước Nga cho biết hôm 8/12 tại Kremlin như sau: "Hiện có nhiều ồn ào về các cuộc tấn công của chúng tôi nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng của nước láng giềng. Đúng vậy, chúng tôi đang làm việc đó. Nhưng ai đã bắt đầu?". Ông Putin nói, sự lên án của quốc tế đối với các cuộc tấn công sẽ "không thể ngăn Nga hoàn thành các mục tiêu quân sự của mình". 

Kể từ đầu tháng 10, Mosocow đã bắn hàng loạt tên lửa vào các cơ sở năng lượng và cơ sơ hạ tầng trên khắp Ukraine, dẫn tới tình trạng mất điện, nước và trong một số trường hợp là cắt nguồn sưởi ấm khi nhiệt độ mùa đông giảm xuống.

Kremlin cho rằng các vụ oanh tạc là vì mục đích quân sự. Tổng thống Nga buộc tội Kiev đã kích động các cuộc tấn công, ông đặc biệt nêu bật vụ đánh bom hồi đầu tháng 10 ở cầu Crưm - cây cầu nối bán đảo Crưm với đất liền Nga. Kiev không chính thức nhận trách nhiệm về vụ nổ trên cầu Crưm nhưng sự kiện này đã được ăn mừng ở Ukraine và các quan chức nước này đã thừa nhận một cách riêng tư vai trò của lực lượng đặc nhiệm Ukraine. 

"Ai đã tấn công cầu Crưm? Ai đã cho nổ đường dây điện của nhà máy điện hạt nhân Kursk", Tổng thống Putin đưa ra câu hỏi. Người đứng đầu nước Nga cũng cáo buộc thế giới giữ im lặng khi Ukraine ngược đãi người dân ở Donetsk - khu vực chủ yếu nói tiếng Nga ở Ukraine. "Ai không cung cấp nước cho Donetsk. Không cấp nước cho một thành phố có 1 triệu dân là một hành động diệt chủng", ông Putin nói. 

Theo Hoài Linh (VietNamNet)