Ông Kim Jong-un tặng món quà 'nhạy cảm' với phong tục Nga, ông Putin phản ứng ra sao?

25/04/2019 19:20:25

Video ông Putin và ông Kim Jong-un bắt đầu họp thượng đỉnh Nga-Triều

Tổng thống Putin đã có phản ứng rất nhanh chóng và khéo léo khi nhận được món quà đặc biệt của Chủ tịch Kim Jong-un.

Ông Kim Jong-un tặng món quà 'nhạy cảm' với phong tục Nga, ông Putin phản ứng ra sao?
Ông Kim Jong-un tặng bảo kiếm cho ông Putin. Ảnh: TASS.

Hãng thông tấn nhà nước TASS (Nga) đưa tin, sau cuộc hội gặp thượng đỉnh ngày hôm nay (25/4 - theo giờ địa phương) tại Đại học liên bang Viễn Đông, Vladivostok, Nga, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tặng Tổng thống Nga Vladimir Putin một thanh bảo kiếm quý giá.

Theo lời nhà lãnh đạo Triều Tiên, thanh bảo kiếm này chính là "hiện thân của sức mạnh và tinh thần" của ông cũng như những người dân Triều Tiên ủng hộ ông Putin.

Ông Putin đã gửi lời cảm ơn và bắt tay ông Kim ngay sau đó.

Tuy vậy, màn trao quà của hai nhà lãnh đạo đã có diễn biến khá bất ngờ, khi ông Putin đưa ra lời giải thích rằng theo quan niệm dân gian, người Nga thường "kiêng" tặng vũ khí cho nhau. Thay vào đó, ông Putin đã lấy từ trong túi ra một đồng xu "tượng trưng" và trao cho Chủ tịch Kim để "đổi" lấy thanh bảo kiếm Triều Tiên.

Như vậy, dù chỉ là hành động rất nhỏ, nhưng ông Putin đã thể hiện sự khéo léo của mình khi "giải vây" cho ông Kim Jong-un mà vẫn không làm mếch lòng vị khách quý.

Đây là lần đầu tiên ông Kim Jong-un đặt chân tới nước Nga. Năm 2001, cha ông Kim Jong-un - cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il đã thực hiện chuyến thăm chính thức Nga và hội kiến với Tổng thống Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trao quà cho đối phương sau cuộc gặp thượng đỉnh

Theo Hồng Anh (Soha/Trí Thức Trẻ)