Ông Joe Biden nói con trai phải chịu 'chiêu trò bẩn'

18/12/2020 11:01:06

Tổng thống đắc cử Joe Biden xuất hiện trong chương trình "The Late Show with Stephen Colbert", nói rằng ông "rất tin tưởng" vào con trai Hunter.

 Ông Joe Biden đã lên tiếng bảo vệ con trai Hunter, sau khi ông này hồi tuần trước tiết lộ về một cuộc điều tra liên bang nhắm vào "các vấn đề thuế" và hoạt động kinh doanh tại Ukraine.

"Chúng tôi rất tin tưởng con trai tôi," ông Biden nói với người dẫn chương trình Stephen Colbert.

Ông Joe Biden nói con trai phải chịu 'chiêu trò bẩn'
Ông Hunter Biden (trái) và ông Joe Biden (Ảnh: Getty Images)

"Tôi không lo lắng về bất kỳ cáo buộc nào nhắm vào con tôi. Những chiêu trò đó đã được sử dụng để chống lại tôi. Tôi cho rằng đó là những chiêu trò bẩn. Nhưng thực sự là vậy," ông Biden nói.

Tổng thống đắc cử Mỹ sau đó ca ngợi con trai thông minh, đồng thời tuyên bố sẵn sàng hợp tác với các thành viên đảng Cộng Hòa muốn điều tra vấn đề tiền bạc của Hunter.

"Nó đã trưởng thành. Nó là người thông minh nhất tôi biết... về khả năng trí tuệ, và nếu nó ổn thì chúng tôi cũng ổn," ông Biden cho hay.

Trước đó, Hunter Biden đã nói về các cuộc điều tra trong một thông báo được phát đi bởi đội ngũ chuyển giao của ông Biden và phó tổng thống đắc cử Kamala Harris hồi tuần trước.

"Tôi coi đây là vấn đề rất nghiêm túc, nhưng tôi tự tin rằng một cuộc điều tra chuyên nghiệp, khách quan về những vấn đề này sẽ thể hiện rằng tôi đã xử lý các vấn đề một cách hợp pháp và hợp lý, trong đó sự giúp đỡ của các cố vấn thuế chuyên nghiệp," ông Hunter Biden cho hay.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)