Nữ hoàng phải chống gậy khi dự sự kiện

13/10/2021 09:22:43

Lần đầu trong gần 20 năm qua, Nữ hoàng Elizabeth II phải sử dụng đến gậy chống 'cho dễ đi lại' khi tham dự lễ kỷ niệm 100 năm thành lập của Quân đoàn Hoàng gia Anh tại Tu viện Westminster hôm 12/10.

Nữ hoàng 95 tuổi được con gái, Công chúa Anne, tháp tùng đến Tu viện Westminster vào sáng 12/10 (theo giờ London). Đây là sự kiện nhằm ghi nhận di sản của Quân đoàn Hoàng gia Anh, ca ngợi những thành tích của họ trong nỗ lực hỗ trợ cựu quân nhân của Vương quốc Anh và lực lượng vũ trang của cộng đồng Khối thịnh vượng chung.

Nữ hoàng phải chống gậy khi dự sự kiện
Nữ hoàng chống gậy vào Tu viện Westminster sáng 12/10. Ảnh: PA

Với vai trò người bảo trợ cho tổ chức từ thiện của Quân đoàn Hoàng gia Anh, Nữ hoàng có mặt để tôn vinh những cống hiến của họ suốt một thế kỷ qua. Tuy nhiên, bà đặc biệt gây chú ý khi được Công chúa Anne đưa cho một cây gậy lúc vừa xuống xe. Nữ hoàng sau đó sử dụng gậy để bước đi dễ dàng hơn trên đường từ chỗ đỗ xe vào Tu viện.

Nữ hoàng rất hiếm khi sử dụng gậy dù tuổi cao. Trước đây, bà từng phải chống gậy vài lần - trong đó có các sự kiện vào năm 2003 và 2004 - nhưng là vì khi đó Nữ hoàng mới trải qua ca phẫu thuật đầu gối.

Nữ hoàng phải chống gậy khi dự sự kiện - 1
Công chúa Anne (mặc áo khoác tím) đi cùng Nữ hoàng trong sự kiện ở Tu viện Westminster sáng 12/10. Ảnh: PA

Sự kiện hôm 12/10 là lần đầu tiên Nữ hoàng dùng gậy mà không có lý do về sức khỏe cụ thể nào được đưa ra. Người ta cho rằng lối vào tu viện rải sỏi và không bằng phẳng có thể là nguyên nhân khiến Nữ hoàng quyết định phải nhờ gậy hỗ trợ.

Mặc dù vậy, bà vẫn giữ thần sắc tốt và luôn mỉm cười suốt sự kiện. Trong lần xuất hiện này, Nữ hoàng mặc một chiếc áo khoác màu xanh đậm, mũ ton sur ton và đi giày đen, xách túi da đen. Sau khi trở về từ kỳ nghỉ hè ở Scotland, Nữ hoàng lập tức quay lại với guồng công việc bận rộn. Vài ngày trước, bà và Hoàng tử Edward tham dự lễ khởi động cho Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung ở Điện Buckingham.

Nữ hoàng phải chống gậy khi dự sự kiện - 2
Nữ hoàng rời Bệnh viện King Edward VII ở London vào ngày 14/1/2003, sau cuộc phẫu thuật đầu gối (ảnh trái). Nữ hoàng dùng gậy khi cùng Hoàng thân Philip đến thăm Belfast vào ngày 26/2/2003 (ảnh phải). Ảnh: UK Press
Nữ hoàng phải chống gậy khi dự sự kiện - 3
Nữ hoàng Elizabeth II rời Nhà thờ St Mary Magdalene tại Sandringham ở Norfolk vào ngày 25/12/2003, sau lễ Giáng sinh (ảnh phải). Nữ hoàng thăm tàu Queen Mary 2 vào ngày 8/1/2004 tại Southampton (ảnh trái). Ảnh: UK Press

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)