Nữ hoàng điều tra tin Meghan bắt nạn nhân viên

04/03/2021 14:32:53

Đêm qua (3/3), Nữ hoàng Anh Elizabeth II mở một cuộc điều tra chưa từng có tiền lệ về những cáo buộc vợ chồng Harry - Meghan từng bắt nạt nhân viên.

Nữ hoàng điều tra tin Meghan bắt nạn nhân viên
Nữ hoàng Elizabeth II và vợ chồng Meghan - Harry trên ban công Điện Buckingham hồi năm 2018. Ảnh: Newspix.

Theo Điện Buckingham, việc Nữ công tước xứ Sussex bị tố cáo "tàn nhẫn" đối với các phụ tá và đuổi việc họ là điều rất đáng lo ngại. Trong những tuyên bố giật gân được The Times đưa tin, Harry và vợ đều bị gán mác "những kẻ bắt nạt quá quắt". Theo đó, các trợ lý bị nhà Sussex sa thải đã kể về cảm giác bị sỉ nhục, suy nhược, kinh hãi và run lên vì sợ khi bị Nữ công tước nạt nộ.

Chính vì vậy, cung điện đang mở một cuộc điều tra chính thức về những cáo buộc xung quanh cháu trai của Nữ hoàng và vợ anh. Tất cả nhân viên cung điện đều sẽ được mời mạnh dạn đóng góp cho cuộc điều tra này.

Cung điện cho biết: "Chúng tôi rất lo ngại về những cáo buộc trên The Times sau những lời tố cáo của các nhân viên cũ của Công tước và Nữ công tước xứ Sussex. Do đó, bộ phận nhân sự của chúng tôi sẽ xem xét các trường hợp được nêu trong bài báo. Các nhân viên có liên quan vào thời điểm đó, bao gồm cả những người đã rời hoàng gia, cũng đều được mời tham gia để xem liệu có rút ra được thông tin hữu ích nào không".

"Trong nhiều năm qua, hoàng gia luôn có chính sách tôn trọng nhân phẩm ở chốn công sở và sẽ không bao giờ dung thứ cho hành vi bắt nạt hoặc quấy rối tại nơi làm việc", người phát ngôn của cung điện nói thêm.

Nữ hoàng điều tra tin Meghan bắt nạn nhân viên - 1
Jason Knauf - cựu thư ký truyền thông cho nhà Sussex - dự đám cưới hoàng gia năm 2018. Ảnh: Goffphotos.

Trong khi đó, nhà Sussex hiện kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc về vụ bắt nạt. Thay vào đó, họ tố ngược lại cung điện, cho rằng cấp dưới của Nữ hoàng đã dàn dựng một "chiến dịch bôi nhọ có tính toán" trước khi cuộc phỏng vấn "kể tuốt" của vợ chồng họ với bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey được phát sóng vào cuối tuần này.

Tuy nhiên, các quan chức của cung điện đã bác bỏ lời cáo buộc của Meghan và đội luật sư của cô. Họ cho rằng lời cáo buộc này là hoàn toàn "đáng khinh". Họ khẳng định những lời oán thán của các nhân viên cũ của Meghan không phải do cung điện hay các thành viên hoàng gia dàn xếp, bởi tất cả những người này còn đang mải tập trung lo cho sức khoẻ của Hoàng thân Philip trong bệnh viện.

"Điều này hoàn toàn không đúng sự thật. Chúng tôi không hề bán bất cứ tin gì. Cần gì phải làm thế chứ. Có nhiều điều quan trọng hơn đang diễn ra trên thế giới (liên quan đến đại dịch và việc Hoàng thân Philip phải nhập viện) cần chúng tôi tập trung hơn cái màn xiếc xoay quanh một cuộc phỏng vấn trên truyền hình", một quan chức cho hay.

Một nguồn tin khác nói thêm: "Cung điện từ chối thảo luận dưới bất kỳ hình thức nào về cuộc phỏng vấn của nhà Sussex. Các nhà báo đã hỏi họ nhưng họ nhất quyết không thay đổi quan điểm. Ý tưởng rằng đây là một chiến dịch bôi nhọ do cung điện dàn dựng là vô cùng xúc phạm và sai lầm một cách nghiêm trọng".

Nữ hoàng điều tra tin Meghan bắt nạn nhân viên - 2
Vợ chồng Harry - Meghan trả lời phỏng vấn trong khuôn viên biệt thự ở Montecito, California, Mỹ. Ảnh:CBS.

Tất cả những động thái trên, bao gồm các cáo buộc lẫn nhau và cả cuộc điều tra - đều đang cho thấy mối quan hệ ngày càng đi xuống giữa Nữ hoàng với nhà Sussex; mặc cho khi cặp vợ chồng này tuyên bố dứt khoát rời bỏ hoàng gia, vị nữ vương cao tuổi vẫn bày tỏ sự tiếc nuối và nhấn mạnh vẫn coi gia đình cháu trai là những thành viên rất được yêu mến của hoàng gia.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)