Nữ hoàng Anh lần đầu đeo khẩu trang nơi công cộng

09/11/2020 11:22:36

Nữ hoàng Elizabeth II lần đầu tiên đeo khẩu trang khi xuất hiện trước công chúng kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở Anh.

Hoàng gia Anh ngày 7/11 công bố những bức ảnh cho thấy Nữ hoàng Elizabeth II xuất hiện với một chiếc khẩu trang đen, trùng màu trang phục của bà trong buổi lễ tại Tu viện Westminster, London, hôm 4/11.

Sự kiện được tổ chức tại Tu viện Westminster dưới hình thức tưởng niệm cá nhân, diễn ra trước ngày tưởng niệm ngôi mộ của Chiến binh Vô danh ngày 11/11. Lễ tưởng niệm để tưởng nhớ những người lính Anh vô danh chết trên chiến trường trong Thế chiến I.

Nữ hoàng Anh lần đầu đeo khẩu trang nơi công cộng
Nữ hoàng Anh ngắm nhìn bó hoa được chuẩn bị để đặt trên mộ của Chiến binh Vô danh ở Tu viện Westminster, London, hôm 4/11

Đây là lần đầu tiên Nữ hoàng 94 tuổi đeo khẩu trang trước công chúng kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở Anh.

“Nữ hoàng kỷ niệm 100 năm chôn cất Chiến binh Vô danh tại Tu viện Westminster trong tuần này”, Điện Buckingham thông báo.

Theo hãng tin PA, chiếc khẩu trang đen viền trắng do Angela Kelly, cố vấn riêng của nữ hoàng, cùng người chuyên thiết kế trang phục cho bà làm ra.

Nữ hoàng Anh lần đầu đeo khẩu trang nơi công cộng - 1

Hồi tháng 10 vừa qua, trong buổi xuất hiện trước công chúng tại Porton Down, miền nam nước Anh, Nữ hoàng Elizabeth II đã bị nhiều người chỉ trích vì không đeo khẩu trang. Trong khi đó, các thành viên hoàng gia Anh khác vẫn thường xuyên đeo khẩu trang trước công chúng.

Trước đó, thái tử Charles, 71 tuổi, con trai của Nữ hoàng Anh, hồi cuối tháng 3 được xác nhận nhiễm nCoV. Nguồn thạo tin sau đó cho biết Hoàng tử William, cháu trai Nữ hoàng Anh, cũng từng nhiễm nCoV và âm thầm điều trị hồi tháng 4 vì không muốn công chúng hoang mang.

Nước này cũng đang trong đợt phong tỏa thứ hai do số ca mắc Covid-19 tăng mạnh. Đến nay, Anh có 1,174,778 ca nhiễm và 48,978 ca tử vong.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)