Nữ hoàng Anh làm gì trong ngày Chủ Nhật đầu tiên không có người chồng đã gắn bó 73 năm?

12/04/2021 14:01:07

Trong ngày Chủ Nhật đầu tiên từ khi Hoàng thân Philip qua đời, Nữ hoàng Elizabeth II đã tham dự lễ thánh tại một nhà thờ, trước khi dắt chó cưng đi dạo.

Nữ hoàng, 94 tuổi, không cùng các con trai Andrew, Edward và con dâu Sophie Wessex tham dự lễ thánh tại Nhà thờ All Saints sáng 10/04.

Nữ hoàng Anh làm gì trong ngày Chủ Nhật đầu tiên không có người chồng đã gắn bó 73 năm?

Thay vào đó, nguồn tin Hoàng gia cho biết bà đã tham dự lễ thánh riêng tư bên trong Lâu đài Windsor, nhưng không phải là tại Nhà thờ St. George, nơi lễ tang Hoàng thân Philip sẽ được cử hành.

Cũng theo nguồn tin, Nữ hoàng cũng chưa từng tham dự lễ thánh tại Nhà thờ St. George, nơi hiện đang đặt quan tài Hoàng thân Philip.

Nữ hoàng dùng bữa trưa lúc 13 giờ, trước khi lái chiếc Jaguar của bà tới Nhà Frogmore, nơi bà dắt hai con chó cưng corgi đi dạo.

Sau khi đi dạo tạo Nhà Frogmore, bà trở về Lâu đài Windsor lúc 15 giờ.

Dù trải qua mất mát to lớn khi Hoàng thân Philip, người đã gắn bó cùng Nữ hoàng suốt 73 năm qua, nhưng Nữ hoàng vẫn giữ được thái độ bình thản để tiếp tục với cuộc sống thường nhật, theo đánh giá của các nguồn tin.

"Nữ hoàng là biểu tượng của tinh thần bình thản và tiếp tục với cuộc sống, và bà vẫn tiếp tục những thói quen mỗi ngày Chủ Nhật của mình," nguồn tin cho hay.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)