Nữ hoàng Anh Elizabeth II nhập viện qua đêm

22/10/2021 08:33:50

Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải nhập viện qua đêm sau khi hủy bỏ chuyến thăm tới Bắc Ireland, Điện Buckingham thông báo.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II nhập viện qua đêm
Nữ hoàng Anh Elizabeth II (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh, 95 tuổi, có lịch thăm Bắc Ireland trong hai ngày, nhưng các bác sĩ đề nghị bà nghỉ ngơi vài ngày tại Lâu đài Windsor.

Sau đó bà nhập viện để "kiểm tra ban đầu". Bà đã trở lại Lâu đài Windsor trong ngày 21/10.

Nữ hoàng Anh được các chuyên gia y tế tại Bệnh viện King Edward VII ở London khám bệnh. Việc bà nhập viện không liên quan tới Covid-19, theo các nguồn tin chính thức. Đây là lần đầu tiên bà phải nhập viện qua đêm kể từ năm 2013, thời điểm bà được điều trị ở Bệnh viện King Edward VIII vì chứng viêm dạ dày ruột.

Nguồn tin Điện Buckingham cho biết đội ngũ y tế đã có biện pháp "tiếp cận thận trọng" đối với Nữ hoàng. Nguồn tin cho biết thêm rằng bà nhập viện qua đêm vì lý do thực tế, và bà đã có thể trở lại làm việc trong buổi chiều 21/10.

Bà được cho là thất vọng vì không thể thực hiện chuyến thăm tới Bắc Ireland hôm 20/10, và đành phải miễn cưỡng nghe theo lời khuyên của các bác sĩ.

Theo lịch trình chuyến thăm, Nữ hoàng Anh sẽ gặp gỡ người dân địa phương, trong đó có các em học sinh tại Hillsborough, County Down, sau khi ngôi làng được chính thức đặt tên là Royal Hillsborough. Đây là ngôi làng đầu tiên tại Bắc Irealand được ban tặng địa vị Hoàng gia.

Nữ hoàng cũng có kế hoạch đi nhà thờ ở Armagh để kỷ niêm 100 năm thành lập Bắc Ireland.

Tuần trước, bà xuất hiện trước truyền thông mang theo gậy chống khi tham gia buổi lễ kỷ niệm 100 năm thành lập tổ chức từ thiện Royal British Legion.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)