Nữ giáo viên được ca ngợi là 'anh hùng' xả thân che chắn cho học sinh trong vụ xả súng ở trường tiểu học Mỹ

25/05/2022 15:03:28

Một cô giáo cố gắng bảo vệ học sinh trước làn đạn của kẻ xả súng ở bang Texas (Mỹ) được xác định đã tử vong.

Nữ giáo viên được ca ngợi là 'anh hùng' xả thân che chắn cho học sinh trong vụ xả súng ở trường tiểu học Mỹ
Cô giáo Eva Mireles (Ảnh: Trường Tiểu học Robb)

Eva Mireles, 44 tuổi, là một giáo viên giáo dục đặc biệt tại Trường Tiểu học Robb. Cô đã công tác tại khu vực học hiệu nơi xảy ra vụ xả súng trong 17 năm, theo xác nhận của một người thân.

Lydia Martinez Delgado, cô ruột của Eva Mireles, nói với tờ The New York Times rằng cháu bà bị bắn chết khi đang cố gắng che chở cho các em học sinh. Cô rất được các học sinh yêu mến.

Mireles kết hôn với Ruben Ruiz, 43 tuổi, một cảnh sát địa phương. Theo thông tin từ hồ sơ của cô trên website Trường Tiểu học Robb, cô có con gái hiện đang học đại học.

Bà Lydia Martinez Delgado tỏ ra tức giận khi nói về những vụ xả súng liên tục xảy ra ở Mỹ trong thời gian gần đây.

"Tôi rất giận dữ khi các vụ xả súng vẫn tiếp tục. Những đứa trẻ đều vô tội. Súng trường không nên bán tràn lan cho tất cả mọi người. Đây là thị trấn của tôi, một cộng đồng nhỏ chỉ chưa đến 20.000 người," Delgado nói.

"Tôi không bao giờ tưởng tượng điều này xảy ra, nhất là đối với những người tôi yêu quý. Giờ đây tôi chỉ có thể cầu phước cho đất nước, cho bang, cho các trường học và đặc biệt là cho các gia đình," bà cho biết thêm.

Trong số những trẻ em mất tích sau vụ xả súng có  Annabelle Guadalupe Rodriguez, 10 tuổi. Cha của bé đã chia sẻ những bức ảnh con gái, với hy vọng sẽ sớm tìm được em.

Salvador Ramos, 18 tuổi, xả súng tại Trường Tiểu học Robb vào trưa 24/05 (giờ địa phương) khiến 18 trẻ em và hai người lớn thiệt mạng. Ramos sau đó bị cảnh sát bắn chết.

Dựa trên thông tin về các lớp học của trường, các nạn nhân trẻ em chủ yếu ở độ tuổi 7-10. Hiện vẫn chưa rõ động cơ xả súng của Ramos.

Vụ việc xảy ra chỉ 10 ngày sau một vụ xả súng tương tự ở Buffalo, New York. Giới chức đã truy tố một thanh niên 18 tuổi, người mà họ cho là đã di chuyển hàng trăm km tới Buffalo để xả súng. Cơ quan điều tra cho rằng vụ việc có dấu hiệu của tội ác do thù ghét.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)

 

Nổi bật