Nữ cảnh sát 27 tuổi quan hệ bất chính với 9 người đàn ông cùng một lúc rồi tống tiền, danh tính loạt người yêu cũ gây chấn động MXH

23/03/2021 20:35:32

Theo Tân Hoa Xã, vào ngày 11/3, một bản án hình sự do Tòa án nhân dân quận Quán Nam, thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đăng tải trực tuyến đã thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận.

Theo đó, đây là vụ án tống tiền của một nữ cảnh sát 27 tuổi ở Liên Vân Cảng, Giang Tô (Trung Quốc) bất ngờ được dư luận quan tâm. Được biết, cô có quan hệ nam nữ không đúng mực với một số công chức rồi thực hiện hành vi tống tiền. 

Theo bản án, nữ cảnh sát tên Hứa Diễm thuộc Chi nhánh Hải Châu của Văn phòng cảnh sát Liên Vân Cảng, sinh năm 1994 đã có quan hệ nam nữ với nhiều công chức cùng một lúc. Trong đó, có 9 người đã bị tống tiền lên đến con số 3,72 triệu NDT (hơn 13,1 tỷ đồng). 

Nữ cảnh sát 27 tuổi quan hệ bất chính với 9 người đàn ông cùng một lúc rồi tống tiền, danh tính loạt người yêu cũ gây chấn động MXH

Hiện tại, Hứa Diễm chính thức bị kết án 13 năm tù, và phạt 5 triệu NDT (17,7 tỷ đồng) vào ngày 29/12/2020, theo phán quyết của Tòa án quận Quán Nam, tỉnh Giang Tô đăng tải vào ngày 12/3.

Ngày 29/12/2020, bản án hình sự 2020 của tòa án quận Quán Nam, tỉnh Giang Tô có ghi bị cáo Hứa Diễm, sinh ngày 14/10/1994 tốt nghiệp Đại học và được tuyển dụng vào làm cảnh sát chi nhánh Hải Châu thuộc Văn phòng cảnh sát Liên Vân Cảng. 

Nữ cảnh sát 27 tuổi quan hệ bất chính với 9 người đàn ông cùng một lúc rồi tống tiền, danh tính loạt người yêu cũ gây chấn động MXH - 1

Viện kiểm sát nhân dân cáo buộc bị cáo trong khoảng từ tháng 3/2014 đến tháng 4/2019 đã quan hệ bất chính với nhiều công chức. Sau đó, bị cáo lợi dụng quan hệ này, dọa tiết lộ thông tin để tống tiền, gây rối. Vì đa số những người quan hệ với bị cáo Hứa Diễm đều là công chức và đang giữ nhiều chức vụ cao trong bộ máy nhà nước nên đã bằng lòng đưa tiền “bịt miệng” bị cáo, con số lên đến 3,72 triệu NDT (13,1 tỷ đồng). Tình tiết cụ thể như sau:

Nữ cảnh sát 27 tuổi quan hệ bất chính với 9 người đàn ông cùng một lúc rồi tống tiền, danh tính loạt người yêu cũ gây chấn động MXH - 2

 Từ tháng 3/2014 đến tháng 4/2019, Hứa Diễm đã quan hệ bất chính với giám đốc, phó giám đốc sở cảnh sát ở địa phương, hiệu trưởng trường Tiểu học, chủ tịch liên đoàn lao động của Bệnh viện phụ sản, phó giám đốc Trung tâm y tế, nhân viên của kho thuốc Y tế,... tổng cộng là 9 người. Bị cáo và các nạn nhân đã có quan hệ trong cùng một lúc, rồi sau đó tống tiền với nhiều lý do bồi thường chia tay, bồi thường thai nghén, mua nhà,...

Tòa án quận Quán Nam cho rằng, bị cáo Hứa Diễm đã nhiều lần sử dụng biện pháp đe dọa hoặc cưỡng bức để tống tiền nạn nhân nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản. Cơ quan công tố cho rằng bị cáo đã phạm tội tống tiền và có bằng chứng đáng tin cậy để buộc tội bị cáo. 

Nữ cảnh sát 27 tuổi quan hệ bất chính với 9 người đàn ông cùng một lúc rồi tống tiền, danh tính loạt người yêu cũ gây chấn động MXH - 3
Thông báo của Ban tuyên giáo về việc kỷ luật 7 công chức có liên quan đến vụ án tống tiền của Hứa Diễm.

Sau thời gian xét xử, bị cáo Hứa Diễm đã thú nhận tội của mình, sẵn sàng chấp nhận mọi hình phạt và trả lại phần tiền bất hợp pháp,... có thể bị xử lý khoan hồng theo quy định của pháp luật. 

Sau cùng, Hứa Diễm bị kết án 13 năm tù vì tội lừa đảo và nộp phạt 5 triệu NDT (17,7 tỷ đồng). Bên cạnh đó, tòa án cũng đã thu hồi số tiền bất hợp pháp của Hứa Diễm là 3,72 triệu NDT (13,1 tỷ đồng).

Về phần những nạn nhân đều là công chức, phía Tòa án cũng thông báo trong 9 người có 7 công chức có liên quan đã bị phạt nặng bằng nhiều hình thức như cắt chức, sa thải hành chính… Tuy nhiên, về chi tiết cụ thể vẫn không được tiết lộ. 

Theo Tiểu Lương (Pháp Luật & Bạn Đọc)

Nổi bật