Nữ cai ngục bị đánh đến bất tỉnh trong nhà tù toàn tội phạm tình dục

15/01/2018 15:55:59

Nữ cai ngục bị một phạm nhân 27 tuổi tóm lại từ phía sau, siết cổ cho đến khi bất tỉnh khi đang đi kiểm tra các buồng giam trong một nhà tù có tới 1.200 tù nhân phạm tội tình dục.

Theo Daily Star, tên phạm nhân tấn công nữ cai ngục đang bị cảnh sát thẩm vấn sau khi gây án mới ngay cả khi đang ở trong nhà tù HMP Littlehey ở hạt Cambridgeshire, nước Anh hôm 14.1.

Nữ cai ngục bị đánh đến bất tỉnh trong nhà tù toàn tội phạm tình dục
Nhà tù Littlehey chuyên giam phạm nhân phạm các tội tình dục

Trong khi đó, các nhà chức trách đang điều tra xem liệu nạn nhân, hiện đang được cấp cứu trong bệnh viện vì "những thương tích đáng sợ" có bị tấn công tình dục hay không.

Theo báo Daily Star Sunday, chỉ có 3 sĩ quan nhà tù ở hiện trường và chính một tù nhân là người báo động vụ tấn công vốn xảy ra vào buổi sáng khi các buồng giam không bị khóa.

"Đó là một vụ tấn công kinh hoàng đối với một cai ngục trẻ. Cô ấy đang đi kiểm tra tất cả các buồng giam. Kẻ tấn công đang không mặc quần áo. Một phút sau hắn tóm lấy cô ấy từ phía sau và bắt đầu siết cổ nạn nhân cho tới khi cô ấy bất tỉnh", một nguồn tin cho biết.

Khi các sĩ quan nhà tù tới hiện trường để cứu nữ cai ngục, nạn nhân đã nằm bất tỉnh trên sàn nhà.

Đêm qua, các viên chức nhà tù trên khắp nước Anh đã bày tỏ sự phẫn nộ trước sự việc này.

Trên một trang web dành cho các sĩ quan nhà tù, một nữ cai ngục ở North Yorkshire giận dữ chia sẻ: "Cầu chúa phù hộ cho người đồng nghiệp tội nghiệp. Tôi mong cô ấy mau hồi phục. Kẻ tấn công cô ấy phải nhận bản án cao nhất - tù chung thân".

"Tôi mong rằng nữ cai ngục trẻ sẽ được gia đình chăm sóc tốt và sẽ không bao giờ phải đặt chân vào nhà tù nữa", một người khác bình luận.        

Nhà tù Littlehey hiện là nơi giam giữ 1.200 tù nhân nam phạm các tội danh tình dục.

Trả lời về sự việc trên,  nữ phát ngôn viên nhà tù nói: "Nhà tù đang hỗ trợ nữ cai ngục và vụ việc đã được giao cho cảnh sát. Chúng tôi không chấp nhận bất cứ hành động bạo lực nào đối với nhân viên của chúng tôi và sẽ thúc đẩy những biện pháp trừng phạt mạnh nhất".

Theo Phương Đăng (Dân Việt)