NÓNG: Phụ tá Tổng thống Ukraine bị tấn công ám sát - 10 phát đạn liên tiếp găm vào xe

22/09/2021 17:43:48

Theo Sputnik, hơn 10 viên đạn đã bắn trúng chiếc xe chở cố vấn cao cấp của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy trong một vụ tấn công ám sát vừa mới xảy ra.

Cảnh sát Ukraine cho biết, một phụ tá thân cận hàng đầu của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã bị bắn liên tiếp trong một vụ tấn công ám sát vừa mới xảy ra cách đây vài giờ (khoảng 2 giờ chiều, giờ Việt Nam).

“Hôm nay, vào lúc khoảng 10:00 (giờ địa phương, tức 07:00 GMT), nhiều phát đạn đã liên tiếp bắn vào chiếc xe chở ông Serhiy Shefir - Trợ lý thứ nhất của Tổng thống Volodymyr Zelenskyy ở gần làng Lesniki. Hơn 10 viên đạn đã găm vào chiếc xe. Tài xế đã bị thương”, Bộ Nội vụ Ukraine cho biết trong một thông báo đăng tải trên Facebook.

NÓNG: Phụ tá Tổng thống Ukraine bị tấn công ám sát - 10 phát đạn liên tiếp găm vào xe

NÓNG: Phụ tá Tổng thống Ukraine bị tấn công ám sát - 10 phát đạn liên tiếp găm vào xe - 1
Chiếc xe chở ông Sergey Shefir bị bắn chi chít đạn. Ảnh: Sputnik

Theo hãng thông tấn - phát thanh Sputnik, ông Sergey Shefir đã may mắn thoát nạn nhưng tài xế riêng của ông bị thương rất nặng. Hiện chưa rõ liệu còn mối đe dọa nào đối với tính mạng của ông Sergey Shefir nữa hay không.

NÓNG: Phụ tá Tổng thống Ukraine bị tấn công ám sát - 10 phát đạn liên tiếp găm vào xe - 2
Ông Serhiy Shefir may mắn không bị thương trong vụ tấn công

Hơn 10 viên đạn đã bắn trúng chiếc xe chở ông Sergey Shefir ở gần làng Lesnyky, địa bàn nằm ở ngoại ô Thủ đô Kiev của Ukraine. Cảnh sát Ukraine đã tiến hành một cuộc điều tra hình sự do nghi ngờ đây là vụ giết người có tính toán từ trước.

“Vụ tấn công diễn ra công khai, có chủ ý và cực kỳ táo bạo. Nó chắc chắn phải là âm mưu ám sát một thành viên chủ chốt trong đội ngũ cố vấn của Tổng thống”, Mykhailo Podolyak, một cố vấn khác của ông Zelenskyy cho biết.

Theo nguồn tin riêng của Sputnik, ông Shefir đang trong tình trạng sốc nặng sau cuộc tấn công vì tin rằng mình chính là mục tiêu ám sát. Tuy nhiên, hiện ông Shefir đã ở một nơi an toàn.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy hiện đang tham dự cuộc họp của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York (Mỹ) và đã được thông báo về vụ ám sát này.

Theo Tú Anh (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)