Nông dân Nga cũng là đối tượng trong lệnh động viên của Tổng thống Putin

27/09/2022 22:58:43

Tổng thống Nga Putin mới đây đã khẳng định, nông dân nằm trong nhóm huy động của lệnh động viên một phần.

Theo Reuters, trong ngày 27/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Moscow sẽ yêu cầu nông dân nước này nhập ngũ theo lệnh động viên một phần.

"Các quan chức địa phương và lãnh đạo các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp cần đặc biệt lưu ý, nông dân cũng sẽ được huy động nhập ngũ. Gia đình họ cần phải nhận được sự hỗ trợ tương ứng. Tôi cũng rất mừng khi biết chúng ta đang có mùa ngũ cốc bội thu với kỷ lục 150 triệu tấn", ông Putin nói.

Nông dân Nga cũng là đối tượng trong lệnh động viên của Tổng thống Putin
Nông dân Nga là đối tượng nhập ngũ theo lệnh động viên của Tổng thống Putin. Ảnh: AP

Theo một số chuyên gia nông nghiệp, nông dân Nga đang thực sự bận rộn vào mùa thu, bởi đây là thời điểm thu hoạch đậu nành, hạt hướng dương và gieo trồng lúa mì cho năm sau. Việc mất đi một lượng lớn sức lao động có thể gây ra nhiều rủi ro cho vụ mùa năm 2023.

Trước đó, Tổng thống Putin đã ban hành lệnh động viên một phần vào ngày 21/9. Người đứng đầu Điện Kremlin khẳng định, việc huy động quân sự một phần trong số 2 triệu quân dự bị là để bảo vệ Nga và các vùng lãnh thổ của nước này.

Liên quan tới lệnh động viên, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết, 300.000 quân dự bị sẽ được tuyển chọn và huấn luyện trước khi triển khai lực lượng. Nhóm đối tượng ưu tiên huy động là những người có kinh nghiệm quân sự, sinh viên nằm trong nhóm được miễn điều động.

Theo Việt Dũng (VietNamNet)