Nổ nhà máy thuốc súng ở Nga, 16 người thiệt mạng

22/10/2021 20:13:10

Một vụ cháy nổ nghiêm trọng xảy ra tại bộ phận sản xuất thuốc súng của một nhà máy sợi tổng hợp ở Ryazan, Nga, khiến 16 người thiệt mạng và một người khác bị thương nặng.

 

Sự cố kinh hoàng xảy ra sáng sớm ngày 22/10 theo giờ địa phương, ở nhà máy PGUP Elastik tại quận Shilovsky thuộc tỉnh Ryazan, cách thủ đô Moscow khoảng 270km về phía nam.

Hãng thông tấn RIA Novosti ban đầu trích dẫn tuyên bố của Bộ Các tình huống khẩn cấp Nga cho hay, tổng cộng có 17 nạn nhân, trong đó 7 người đã tử nạn, một người phải nhập viện và 9 người khác vẫn chưa rõ số phận. Tuy nhiên, theo các thông tin cập nhật mới nhất, nhà chức trách xác nhận 9 nạn nhân còn lại đã thiệt mạng, nâng tổng số người chết lên con số 16.

Theo Bộ Các tình huống khẩn cấp Nga, vụ cháy nổ bắt nguồn từ sơ suất trong một quy trình kỹ thuật, dẫn đến hỏa hoạn bùng phát tại khu vực sản xuất thuốc súng của nhà máy. Vladimir Lukantsov, lãnh đạo quận Shilovsky nói, lúc xảy ra sự cố, tổng cộng có 17 người đang có mặt tại cơ sở này.

Nổ nhà máy thuốc súng ở Nga, 16 người thiệt mạng
Hiện trường vụ cháy nổ tại nhà máy PGUP Elastik ngày 22/10. Ảnh: Tass

Do PGUP Elastik cách khu dân cư gần nhất tới khoảng 2km nên những cộng đồng xung quanh được cho là không gặp nguy hiểm vì sự cố.

Sau tai nạn, cơ quan giám sát thống kê, nhà máy nói trên đã 18 lần vi phạm các quy định về an toàn chỉ trong vòng 5 năm qua. Hồi đầu năm nay, nhà chức trách từng phát hiện cơ sở này không có chuông báo cháy tự động, không có cửa thoát hiểm và đồ bảo hộ cho công nhân.

Theo Tuấn Anh (VietNamNet)