Nô lệ thời hiện đại: Những bé gái bị nhốt trong 'lồng sắt' được nuôi dưỡng như gà công nghiệp để đến ngày đi phục vụ đàn ông

22/08/2020 21:13:51

Ngay từ khi còn nhỏ, những đứa trẻ đã bị gia đình bán đi trở thành nô lệ cho những kẻ buôn người. Các em là một thứ hàng hóa được mua đi đổi lại và hoàn toàn không có tuổi thơ như người khác.

Những chiếc "lồng sắt"

Trong một con hẻm thiếu ánh sáng ở Mumbai, Ấn Độ, một tên ma cô tuổi teen đã xuất hiện để chào mời một khách hàng: "Tôi có thể tìm được các cô gái trẻ đẹp cho anh. Tất cả đều được giao dịch tại đây".

Tại một nơi nào đó, sẽ có những bé gái bị đánh cắp sự trinh trắng trong khu đèn đỏ ổ chuột ở Kamathipura, Mumbai. Trong một mê cung với những con đường nhỏ tối tăm, nơi những đứa trẻ vô gia cư ngủ say bên cạnh những tên nghiện có đôi mắt hoang dại, một số em chỉ mới lên 6. Chúng là những nô lệ thời hiện đại, bị gia đình bán cho những kẻ buôn bán trẻ em. Các em đều đến từ những gia đình nghèo khó, túng quẫn từ các vùng khác nhau trên khắp Ấn Độ.

Buôn bán nô lệ là ngành kinh doanh có lợi nhuận cao thứ 3 trên thế giới đối với các tổ chức tội phạm chỉ sau súng và ma túy. Giữa hàng ngàn đứa trẻ vô gia cư bị buôn bán ở Ấn Độ thì có những nạn nhân nhỏ tuổi nhất bị giam giữ trong chiếc "lồng sắt" tối đen như mực. Đây là những căn phòng bí mật nằm sâu bên trong khu nhà thổ, luôn được khóa chặt. Tại đây những đứa trẻ đáng thương bị giam cầm nghiêm ngặt, không có cách nào trốn thoát khỏi mê cung hỗn độn này.

Nô lệ thời hiện đại: Những bé gái bị nhốt trong 'lồng sắt' được nuôi dưỡng như gà công nghiệp để đến ngày đi phục vụ đàn ông
Một khu nhà thổ chứa các "lồng sắt" bên trong.
Nô lệ thời hiện đại: Những bé gái bị nhốt trong 'lồng sắt' được nuôi dưỡng như gà công nghiệp để đến ngày đi phục vụ đàn ông - 1
Các bé gái trong nhà thổ thường bị khóa chặt trong căn phòng nhỏ chật hẹp.

Seena Simon, người điều hành một tổ ấm tình thương chia sẻ rằng: "Những bé gái được nuôi trong những 'chiếc lồng' chật hẹp giống nhưng nuôi gà công nghiệp. Những tên ma cô rất thích các bé gái trẻ đẹp vì các em sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Đàn ông ở đây sẽ trả nhiều tiền cho món hàng chất lượng. Đó là lý do tại sao nhiều bé gái được nuôi dưỡng để đến ngày có thể phục vụ được đàn ông".

9 tuổi đã thành gái bán hoa

Một tổ chức về quyền trẻ em của Ấn Độ cho biết 40% gái mại dâm trong nước này đang ở độ tuổi đi học. Padma, 16 tuổi, đến từ bang Utter Pradesh, bị cha mẹ bán đi khi chỉ mới 6 tuổi. Vì hoàn cảnh khó khăn, cha Padma phải đi ăn xin để nuôi cả gia đình, sau đó cha cô đã đi vay một khoản tiền lớn mà không thể nào trả lại được.

Những kẻ cho vay nặng lãi đã đánh đập cha mẹ Padma và đe dọa giết họ. Nếu muốn sống họ phải bán Padma cho một người phụ nữ, thuộc băng nhóm buôn bán trẻ em.

"Người phụ nữ ấy đánh tôi mọi lúc mọi nơi. Tôi không biết tại sao. Sau đó, bà ta đưa tôi đến Mumbai. Đầu tiên, tôi bị bắt làm nô lệ trong nhà của người phụ nữ này. Lúc đó tôi mới 7 tuổi. Khoảng 1 năm sau đó, tôi bị giao cho một băng nhóm khác. Một người đàn ông tại đây nói rằng tôi phải sẵn sàng để trở thành một người phụ nữ.

Nô lệ thời hiện đại: Những bé gái bị nhốt trong 'lồng sắt' được nuôi dưỡng như gà công nghiệp để đến ngày đi phục vụ đàn ông - 2
Nhiều bé gái trở thành gái bán hoa trong độ tuổi tiểu học.

Họ bắt tôi phải trang điểm. Một hôm, người đàn ông ấy đến và bảo tôi cởi quần áo. Tôi không biết mình sẽ phải làm gì. Ông ta tấn công và cưỡng bức tôi, lúc đó tôi hoàn toàn bị hóa đá. Sau khi xong việc, ông ta ra ngoài và người phụ nữ đã mua tôi khóa trái cửa từ bên ngoài, để tôi trong căn phòng ấy. Sợ hãi, đau đớn và bất lực, tôi đã bật khóc nức nở.

Vào ngày hôm sau, bà ta đến nói với tôi rằng đó là những gì chúng tôi phải làm. Khi ấy tôi 9 tuổi đã trở thành một gái mại dâm", Padma kể lại câu chuyện cay đắng cuộc đời mình.

Padma nói rằng cô từng bị nhóm người đàn ông hãm hiếp liên tục từ 4 giờ chiều đến 4 giờ sáng hôm sau. Nếu cô ấy kêu ca phàn nàn về việc bị lạm dụng, Padma sẽ bị đánh đập, bắt trói hoặc thậm chí là bị bỏ đói mấy ngày.

"Có lần, họ cởi quần áo tôi, trói tôi vào quạt trần và sau đó bật nó lên. Khi tôi đang quay xung quanh, họ sẽ lần lượt tát tôi. Tôi kiếm được hàng trăm nghìn mỗi đêm nhưng tôi không bao giờ nhận được đồng nào. Vào ban ngày, tôi phải trông nom một số bé gái nhỏ hơn tôi. Vì vậy, tôi không bao giờ được ngủ một giấc trọn vẹn. Có những lúc có đến 10 người phải chen chúc nhau trong một căn phòng nhỏ xíu, nóng nực vào ban ngày. Thật là kinh khủng", Padma cho hay.

Tương lai mờ mịt

Padma cuối cùng đã được giải cứu khi cảnh sát đột kích vào nhà chứa. Nhưng cô giờ đây không biết mình sẽ phải làm gì để bắt đầu lại mọi thứ. Dishita, cũng trở thành gái bán hoa khi còn nhỏ tuổi, cho biết cô từng bị nhốt trong một căn phòng chỉ đủ rộng cho một chiếc nệm nhỏ. Thức ăn sẽ được đưa qua một cái khe. Cô phải gõ cửa hàng giờ trước khi được phép vào nhà vệ sinh.

Tại trung tâm giúp đỡ những người từng là nô lệ tình dục, Dishita và một số người khác đều dương tính với HIV. Dishita phải đối mặt với một tương lai đầy nghiệt ngã trong khi cô đang cố gắng sửa chữa lại quá khứ tồi tệ. Rashmi, 18 tuổi, bạn của Dishita, cũng bị chính mẹ ruột bán vào nhà thổ khi cô mới 8 tuổi. Các cô gái sau khi được giải cứu đều muốn xóa sạch quá khứ đen tối của mình. Hầu hết họ không thể ngủ vào ban đêm vì đã quen với cuộc sống về đêm.

Nô lệ thời hiện đại: Những bé gái bị nhốt trong 'lồng sắt' được nuôi dưỡng như gà công nghiệp để đến ngày đi phục vụ đàn ông - 3
Dù được cứu thoát nhưng tương lai của các cô gái từng là nô lệ tình dục đều u tối.

Seena Simon cho biết: "Những trường hợp tồi tệ nhất mà tôi từng nghe là những đứa trẻ bị mẹ của chúng bán đi ngay sau khi vừa sinh ra đời. Các em sẽ bị đưa đến các nhà thổ để phục vụ đàn ông khi ở độ tuổi tiểu học. Bạn không thể nhìn thấy các em ấy, chúng bị che khuất khỏi tầm nhìn của cộng đồng nhưng các em vẫn tồn tại ở đó. Những kẻ buôn người thường hứa hẹn với các gia đình rằng họ sẽ tìm kiếm những việc làm tử tế cho các em ở Mumbai".

Cô Seena Simon cho biết, những kẻ buôn người thường chỉ mất gần 2 triệu đồng để mua trẻ nhỏ từ những gia đình khó khăn. Sau đó, họ bán cho các nhà thổ với giá gấp 10 lần. Các bé gái thường phải phục vụ 15- 20 người đàn ông mỗi đêm. Chính chủ nhà thổ là người giữ tiền, không phải họ.

"Mại dâm trẻ em ngày càng nhiều. Đó là một công việc kinh doanh kiếm lời lớn và họ cho phép điều đó xảy ra. Không ai trong số họ mảy may nghĩ đến việc họ sẽ phá hủy cả một cuộc đời một con người", Seena cho biết.

Trong những con hẻm u tối của khu đèn đỏ Kamathipura, không chỉ có những bé gái phải làm nô lệ trong các nhà thổ mà còn có cả những cô bé, cậu bé bị bắt lao động chân tay. Tổ chức từ thiện Tearfund cho biết, những kẻ buôn người thường nhắm đến những gia đình khó khăn, mất người thân sau thiên tai, bệnh dịch.

"Khi các gia đình mất đi trụ cột, họ trở thành con mồi cho những kẻ buôn bán trẻ em. Vì đường cùng, nhiều gia đình đã đẩy con họ trở thành nạn nhân của nô lệ thời hiện đại trong ngành công nghiệp tình dục hoặc lao động trẻ em", tổ chức này cho biết.

Nô lệ thời hiện đại: Những bé gái bị nhốt trong 'lồng sắt' được nuôi dưỡng như gà công nghiệp để đến ngày đi phục vụ đàn ông - 4

Không chỉ ở Ấn Độ mà nhiều nước khác trên thế giới cũng tồn tại thực trạng nhức nhối về nô lệ trẻ em. Theo trang wed The World Counts, có tới 1,2 triệu trẻ em bị mua bán mỗi năm. Trẻ em bị buôn bán thường làm nô lệ trong các trang trại, hầm mỏ, tại các nhà máy công nghiệp và ở cả các nhà thổ.

Trên toàn thế giới, có tới 10 triệu trẻ em bị mắc kẹt trong các hình thức nô lệ trẻ em hiện đại. Phần lớn nô lệ trẻ em làm việc 7 ngày một tuần và làm cả ngày lễ. Các em đa phần không được trả lương và khoảng 22.000 trẻ em bị giết tại nơi làm việc mỗi năm.

Theo Diệp Lục (Trí Thức Trẻ)