Nhiều người chê bai Meghan Markle và Harry: Rời khỏi hoàng gia Anh nhưng vẫn sống dựa vào cha - Thái tử Charles

21/01/2020 10:15:46

Harry và Meghan Markle cuối cùng đã được toại nguyện chuyện rút khỏi hoàng gia Anh. Tuy nhiên, một số người vẫn chê bai hành động của họ và cho rằng cả 2 không tự lập khi sống dựa vào cha - Thái tử Charles.

Tối18/1, Điện Buckingham và Nữ hoàng ra thông báo chi tiết về thỏa thuận đạt được với Harry và Meghan khi họ rời khỏi hoàng gia Anh. Nội dung thông cáo ghi rằng họ sẽ không còn phải thực hiện các nhiệm vụ hoàng gia, được phép dành phần lớn thời gian sinh sống bên ngoài Vương quốc Anh và được tự chủ kiếm tiền.

Điều khiến dân chúng tiếc nuối nhất là cuộc sống của Hoàng tử Harry đã bị đảo lộn rất nhiều. Harry không giữ được vương vị cùng những lợi ích mà nhiều người mong muốn. Harry sẽ rời xa người thân, họ hàng và tách khỏi nhóm bạn bè thân thiết lâu năm để đến Canada làm việc.

Dù được giữ lại khoản tiền thừa kế trị giá hàng triệu USD từ người mẹ quá cố cũng như tiền tài trợ từ cha đẻ của mình trong vòng 1 năm thì Harry lại mất đi khoản trợ cấp từ công quỹ. Cặp đôi cũng phải trả lại ngân sách ít nhất 2,4 triệu bảng Anh tiền tu sửa Frogmore Cottage và phải trả tiền thuê nếu muốn giữ nơi đây làm chỗ nghỉ chân ở Anh.

Việc Thái tử Charles hỗ trợ kinh tế cho con trai và con dâu đã khiến một số ý kiến chê bai họ. Cụ thể, Thái tử Charles sẽ dùng tiền riêng từ các khoản đầu tư của ông để hỗ trợ gia đình Harry trong một năm kể từ khi vợ chồng anh chính thức rời hoàng gia.

Sự việc này khiến nhiều người cho rằng Harry đang làm trò cười khi đòi ra ở riêng nhưng vẫn dùng tiền của cha.

Nhiều người chê bai Meghan Markle và Harry: Rời khỏi hoàng gia Anh nhưng vẫn sống dựa vào cha - Thái tử Charles
Harry và Meghan sống nhờ tiền trợ cấp của Thái tử Charles.

Thái tử Charles sẽ dùng tiền riêng từ các khoản đầu tư của ông để hỗ trợ gia đình Harry trong một năm kể từ khi vợ chồng anh chính thức rời hoàng gia. Các nguồn tin tiết lộ với The Telegraph rằng thời gian chu cấp tài chính sẽ kéo dài trong vòng một năm và đây là khoản tiền mà người cha muốn giúp cho con trai và gia đình của con, không phải là một phần trong thỏa thuận giữa nhà Harry với hoàng gia.

Một nguồn tin thân cận với Thái tử Charles từng nói rằng khoản tiền riêng của Thái tử Charles không có nghĩa là "vô đáy".

Vì khoản tiền này không nhiều nên sau một năm được cha chu cấp, nhà Harry - Meghan sẽ phải gặp gỡ các thành viên cấp cao hoàng gia để bàn bạc về tài chính của họ giữa những lo ngại về chi phí cho sinh hoạt cuộc sống. Điều này được cho là đặc biệt cần thiết nếu như những hợp đồng thương mại sinh lời mà cặp vợ chồng dự định sẽ nhận có thể không còn nữa bởi hiện tại không còn là "thành viên làm việc cho hoàng gia".

Theo Đỗ Quyên (Giadinh.net.vn)

Loading...