Nhân viên Bộ Y tế Nhật Bản nhiễm coronavirus sau khi tiếp xúc du thuyền Diamond Princess

17/02/2020 09:58:13

Một nhân viên của Bộ Y tế Nhật Bản được xác định nhiễm coronavirus sau khi tiếp xúc với du thuyền Diamond Princess, theo truyền thông địa phương.

BNO News dẫn nguồn tin truyền thông Nhật Bản cho biết nước này đã ghi nhận hai ca nhiễm mới, trong đó có một người là nhân viên Bộ Y tế Nhật Bản từng làm công tác phòng dịch trên tàu Diamond Princess.

Nhân viên Bộ Y tế Nhật Bản nhiễm coronavirus sau khi tiếp xúc du thuyền Diamond Princess
Du thuyền Diamond Princess (Ảnh: Getty Images)

Trường hợp còn lại là một nhân viên y tế, làm việc tại một bệnh viện ở thành phố Sagamihara, gần thủ đô Tokyo. Người này tham gia chăm sóc cho bệnh nhân 80 tuổi nhiễm chủng mới coronavirus đã qua đời tuần trước, theo NHK.

NHK dẫn nguồn tin từ nhà chức trách Nhật Bản cho biết một nhân viên Bộ Y tế nước này, khoảng 50 tuổi, làm công tác kiểm dịch trên tàu Diamond Princess.

Người này lên tàu hôm 11/02, không tiếp xúc với bệnh nhân nào trong khoảng cách 2 mét, nhưng bị sốt sau đó ba ngày, và tới ngày hôm qua được chẩn đoán nhiễm virus. Sáng sớm 17/02, người này đã nhập viện và được cách ly, điều trị.

Hôm 16/2, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato xác nhận phát hiện thêm 70 ca nhiễm mới trên du thuyền Diamond Princess, nâng tổng số người mắc bệnh trên du thuyền lên 355.

Du thuyền Diamond Princess chở 3.600 người, hiện đang bị cách ly tại cảng Yokohama, gần thủ đô Tokyo. Nhà chức trách Nhật Bản yêu cầu cách ly du thuyền từ ngày 04/02, sau khi xác nhận thông tin một người đàn ông từng ở trên tàu vào cuối tháng 01 nhiễm coronavirus.

Tính đến thời điểm này, du thuyền Diamond Princess được coi là ổ dịch lớn nhất Thế giới ngoài Trung Quốc.

Hiện tại một số quốc gia, trong đó có Mỹ, đã tiến hành sơ tán công dân khỏi du thuyền. Nhật Bản cho biết sẽ phối hợp với các nước khác để tổ chức sơ tán hành khách.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

Loading...