Nhà Xanh: Ông Kim Jong Un xin lỗi về vụ quan chức Hàn Quốc bị bắn chết

25/09/2020 13:47:24

Nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi lời xin lỗi tới nhân dân Hàn Quốc vì vụ quan chức Hàn Quốc bị bắn chết hồi đầu tuần, Nhà Xanh thông báo hôm 25/09.

Trong lá thư gửi tới Hàn Quốc, ông Kim Jong Un bày tỏ "rất lấy làm tiếc" vì đã khiến tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và các quan chức Hàn Quốc "thất vọng" về vụ việc "không hay" xảy ra, theo Suh Hoon, giám đốc phụ trách an ninh quốc gia của Nhà Xanh.

Triều Tiên đã thông báo kết quả điều tra vụ việc trong bức thư được Mặt trận Thống Nhất đảng Lao Động Triều Tiên gửi tới Hàn Quốc, theo Yonhap.

Nhà Xanh: Ông Kim Jong Un xin lỗi về vụ quan chức Hàn Quốc bị bắn chết
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (Ảnh: EPA)

Triều Tiên cho biết một người "không rõ danh tính" đã xâm phạm vùng biển Triều Tiên, không trả lời trung thực các câu hỏi kiểm tra an ninh trên một vật liệu nổi ở khoảng cách khoảng 80 mét.

Khi tiếp cận vật liệu này, binh lính Triều Tiên đã nổ hai phát súng không đạn và người đàn ông dường như đã tìm cách bỏ trốn. Binh sĩ Triều Tiên sau đó bắn 10 phát đạn ở khoảng cách 40-50 mét, theo các quy định liên quan về an ninh biên giới trên biển, phía Triều Tiên cho biết.

Sau khi nổ súng, binh lính Triều Tiên kiểm tra vật liệu nổi nhưng chỉ thấy máu, không thấy thi thể người đàn ông. Họ đốt vật liệu này theo hướng dẫn phòng chống dịch bệnh khẩn cấp quốc gia.

Triều Tiên cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong Un cho rằng sự việc này đáng lẽ không được xảy ra.

Bên cạnh đó, nước này cũng bày tỏ lấy làm tiếc về tuyên bố "đơn phương" của quân đội Hàn Quốc liên quan tới vụ việc.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc hôm 24/09 nói Triều Tiên "hỏa thiêu" thi thể người đàn ông.

Trước đó, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết một viên chức 47 tuổi, làm việc tại Bộ Thủy sản và Hải Dương Hàn Quốc đã mất tích từ hôm 21/09.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho rằng người này đã nhảy xuống biển để đào tẩu sang Triều Tiên, trong lúc đang làm nhiệm vụ tuần tra vùng biển ngoài khơi đảo Yeonpyeong.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)