Nhà tiên tri Vanga dự đoán 2021 có 'nhiều thảm họa'

28/12/2020 09:39:35

2020 là năm khiến cả thế giới bị đảo lộn, nhưng bất kỳ ai hy vọng về một năm 2021 sẽ được thư giãn, thoải mái hơn thì có thể phải nghĩ lại, ít nhất là theo dự đoán của nhà tiên tri người Bulgary, Baba Vanga.

Nhà tiên tri Vanga dự đoán 2021 có 'nhiều thảm họa'
Nhà tiên tri mù Baba Vanga. Ảnh: Mail.

Bà Vanga dự đoán trong năm 2021, thế giới sẽ chịu đựng "nhiều cơn đại hồng thủy và thảm họa lớn", khi "ba người khổng lồ" hợp sức và "một con rồng mạnh mẽ" sẽ thâu tóm nhân loại.

"Những thời khắc khó khăn sẽ đến, con người sẽ bị chia rẽ bởi niềm tin", bà Vanga từng nói trước khi mất vào năm 1996. "Chúng ta sẽ chứng kiến nhiều sự kiện đau lòng làm thay đổi số phận và vận mệnh của loài người".

Một số người cho rằng "con rồng" trong lời tiên tri của bà Vanga là sự thống trị ngày càng lớn của Trung Quốc đối với thế giới.

Bà Vanga cũng từng dự đoán rằng năm 2021, một phương cách chữa khỏi bệnh ung thư sẽ được tìm ra.

"Ngày mà bệnh ung thư được kiểm soát sẽ tới", bà nói.

Baba Vanga đã trở thành nhân vật được sùng bái trong những người theo thuyết âm mưu sau khi một số lời tiên tri của bà đúng sự thật một cách kỳ lạ. Tuy nhiên trong những năm gần đây, nhiều người nghi ngờ độ tin cậy của những lời tiên tri này vì chúng không được ai ghi chép lại. Những dự đoán của bà còn kéo dài tới năm 5079, khi bà khẳng định thế giới sẽ diệt vong.

Bà Vanga cũng từng khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bị điếc và mắc bệnh hiểm nghèo vào năm 2021, trong khi Tổng thống Nga Vladimir Putin phải chống lại âm mưu ám sát mình vào năm sau. Ngoài ra, châu Âu sẽ chuẩn bị đón nhận cuộc tấn công bằng vũ khí hoá học của những phần tử Hồi giáo.

Tuy nhiên, ông Trump và ông Putin có thể yên tâm bởi sự thật là trong hai năm qua, bà Vanga cũng có những tiên đoán giống hệt như thế nhưng hai ông không gặp vấn đề gì lớn, tuy tổng thống Mỹ cũng mắc Covid-19 và đã khỏi bệnh.

Nhà tiên tri Vanga dự đoán 2021 có 'nhiều thảm họa' - 1
Hai tổng thống Mỹ và Nga đều được bà Vanga dự đoán sẽ mắc bệnh nặng hoặc bị ám sát nhưng đến nay cả hai ông vẫn bình an vô sự. Ảnh: AFP/ Reuters.

Những lời tiên tri về sự diệt vong của bà Vanga cũng bao gồm một đội quân "Hồi giáo cực đoan" xâm chiếm châu Âu bằng vũ khí hóa học. Những người theo dõi thầy bói mù đã trích dẫn các dự đoán của bà về sự sụp đổ của châu Âu trong nhiều năm và đến nay vẫn chưa có thảm họa nào xảy ra.

Theo Mail, nỗ lực ám sát ông Putin có thể không bị loại trừ bởi năm 2012, một kế hoạch đã bị giới chức ngăn chặn.

Bà Baba Vanga, qua đời ở tuổi 85 năm 1996, được biết đến là "Nostradamus của vùng Balkan". Bà bị mù khi mới 12 tuổi trong một trận bão lớn. Gia đình tìm thấy bà vài ngày sau khi mất tích trong tình trạng gần chết, đôi mắt nhắm nghiền và bám đầy bụi bẩn.

Vanga sau đó khẳng định sau trải nghiệm trên, bà đã có năng lực dự đoán về tương lai và giúp cứu rỗi những người khác. Những người tin theo bà khẳng định Vanga đã đoán trước về các cuộc tấn công vào tòa tháp đôi ở Mỹ vào ngày 11/9/2001.

Không có nguồn tin có thẩm quyền nào trích dẫn những dự đoán của bà Vanga và các chuyên gia cho biết nhiều trong số chúng được lan truyền qua mạng xã hội ở Nga. Một dự đoán sai sự thật nhất là việc ông Barack Obama sẽ là "tổng thống cuối cùng của nước Mỹ", bởi ông Donald Trump đã chứng minh bà hoàn toàn sai khi đắc cử và trở thành tổng thống vào ngày 20/1/2017.

Các sự kiện khác mà nhà tiên tri mù dự đoán bao gồm thế giới sẽ không còn nạn đói vào năm 2028, các thuộc địa trên sao Hỏa có vũ khí hạt nhân vào năm 2256 và Trái đất trở thành nơi không thể sống được vào năm 2341.

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)

Nổi bật