Nhà hàng ở Đài Loan bị tấn công bằng hơn 1000 con gián khiến thực khách náo loạn

09/05/2021 15:26:30

Cảnh sát đã lên án vụ dùng cả ngàn con gián để tấn công một nhà hàng ở thành phố Đài Bắc trên đảo Đài Loan. Họ xem đây là hành động bạo lực tương tự với các vụ dùng phân hoặc sơn để tấn công người khác.

Cụ thể khoảng 19h24 tối 3/5 có hai người đàn ông đeo mặt nạ cầm theo những chiếc túi lớn chứa hơn 1.000 con gián đi vào nhà hàng G House ở Đài Bắc. Cặp đôi nhanh chóng thả bịch túi bóng này tại quầy lễ tân trên tầng hai của cửa hàng rồi lập tức bỏ trốn.

Rất nhiều người có mặt khi đó đã bị sốc. Những con gián bò lổm ngổm khắp sàn nhà, tường và đồ đạc. Trùng hợp là trong số khách hàng đang dùng bữa có Chen Jia-chang, cảnh sát Đài Bắc và Huang Tsung-jen, cảnh sát Tân Đài Bắc. Vì thế chỉ trong thời gian ngắn một đội đặc nhiệm đã được huy động để truy bắt hung thủ.

Nhà hàng ở Đài Loan bị tấn công bằng hơn 1000 con gián khiến thực khách náo loạn

Ban đầu có người suy đoán vụ tấn công nhằm vào cơ quan thực thi pháp luật. Tuy nhiên, cuộc điều tra sau đó không tìm thấy bằng chứng về việc này. Thay vào đó, cảnh sát phát hiện ra rằng vụ thả gián liên quan đến việc đòi nợ chủ nhà hàng.

Năm nghi phạm được xác định có liên quan đến vụ việc gồm: Hai người đàn ông đeo mặt nạ trực tiếp thả gián, hai người bên ngoài theo dõi và một tài xế lái xe. Tất cả đều thuộc Bamboo Union (Hội Cây tre), một đường dây tội phạm có tổ chức.

Chủ nhà hàng G House được cho là đã nợ tiền tổ chức này. Dù nhận được nhiều lời cảnh báo về việc trả nợ nhưng chủ quán không đáp lại nên nhóm người trên quyết định mang gián đến phá công việc làm ăn.

Nhà hàng ở Đài Loan bị tấn công bằng hơn 1000 con gián khiến thực khách náo loạn - 1

Theo cảnh sát, nhóm đòi nợ sử dụng gián Turkestan, chủ yếu sống ngoài trời có nguồn gốc từ một khu vực từ Bắc Phi đến Trung Á. Đây là loại côn trùng thường dùng để nuôi cá cảnh, có thể mua ở các cửa hàng bán cá cảnh hoặc mua trên mạng.

Phía cảnh sát tuyên bố sẽ truy tìm người đã ra lệnh tấn công và những người khác có liên quan đồng thời lên án hành vi trên, gọi đây là hành động bạo lực tương tự như dùng phân hoặc sơn để tấn công người khác. Sau vụ việc, nhà hàng G House cho biết họ sẽ khử trùng sạch sẽ. Video được đăng trên trang Facebook của nhà hàng cũng cho thấy họ đã khử trùng vào ngày 4/5.

Theo Minh Hoa (Nguoiduatin.vn)