Nhà báo phanh phui chuyện mật của Bill Clinton qua đời, nghi tự tử

14/06/2021 16:16:07

Nhà báo, người đã phanh phui câu chuyện về cuộc gặp tranh cãi vào năm 2016 giữa cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và Bộ trưởng Tư pháp thời điểm đó Loretta Lynch, đã qua đời.

Nhà báo phanh phui chuyện mật của Bill Clinton qua đời, nghi tự tử
Nhà báo khui chuyện mật của Bill Clinton qua đời

Hãng tin Fox News dẫn lời cảnh sát Mỹ cho biết, thi thể của Christopher Sign, 45 tuổi, phát thanh viên đài ABC 33/40 ở Birmingham, bang Alabama được phát hiện vào khoảng 8h sáng ngày 13/6. Hiện, cảnh sát đang điều tra sự việc theo hướng một vụ tự tử.

Sign, người gốc Dallas, từng là phóng viên đoạt giải Emmy, đã trở thành tâm điểm chú ý sau khi tiết lộ về cuộc gặp giữa Bộ trưởng Lynch với cựu Tổng thống Bill Clinton vào ngày 27/6/2016 tại sân bay Phoenix Sky Harbor. Khi đó, FBI đang điều tra bà Hillary Clinton, vợ ông Bill Clinton, về việc sử dụng máy chủ email trái phép khi bà đang là ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ.

Cuộc gặp gây tranh cãi này diễn ra vài ngày trước khi Giám đốc FBI James Comey thông báo, FBI sẽ không đề nghị cáo buộc chống bà Hillary vì vấn đề thư điện tử. Tuy nhiên, ông Comey nói, việc xử lý thông tin mật của bà Hillary là rất bất cẩn. 

Cả ông Bill Clinton và Bộ trưởng Tư pháp khi đó đều khẳng định không đề cập tới vụ điều tra thư điện tử. Tuy nhiên, Sign cho biết anh có mặt tại sân bay khi đó và khẳng định biết nhiều điều về câu chuyện giữa ông Bill và Lynch. Sign thậm chí còn viết một cuốn sách về nó.

Sign cho hay, gia đình anh ta đã nhận được nhiều lời đe doạ kể từ khi phanh phui câu chuyện trên trước bầu cử năm 2016.

Theo Hoài Linh (VietNamNet)