Người Việt trong trại nhập cư ở Nhật kêu đau trước khi chết

28/03/2017 22:34:00

Anh Nguyễn Thế Huân, người Việt Nam thiệt mạng trong trại nhập cư ở Nhật Bản, được cho là đã bị đau suốt từ khi vào trại.

Anh Nguyễn Thế Huân, người Việt Nam thiệt mạng trong trại nhập cư ở Nhật Bản, được cho là đã bị đau suốt từ khi vào trại.

Bên trong một phòng giam ở Trung tâm nhập cư Đông Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Sáu người cùng ở trại giam với anh Huân đã liên tiếp báo với bảo vệ là anh bị đau ở đầu và cổ sau khi vừa đến Trung tâm nhập cư Đông Nhật Bản, tỉnh Ibaraki, giữa tháng ba, Reuters đưa tin.

Theo lời kể bằng bản viết tay của những người cùng trại giam, công dân Việt Nam được bác sĩ ở trung tâm kê thuốc giảm đau từ hôm 22/3, nhưng các bảo vệ sau đó đã tảng lờ lời kêu và khuyên anh Huân nên giữ yên lặng. 

Một quan chức làm việc ở trung tâm từ chối nói rõ thêm thông tin, cho biết anh Huân bị bất tỉnh vào ngày 25/3 và sau đó qua đời.

Tam Tri Thich, một ni cô người Việt giúp tổ chức tang lễ, ban đầu cho biết nạn nhân đã tự sát. Tuy nhiên sau đó bà nói đã nghe lầm, thực tế Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản chỉ nói rằng anh Huân chết đột ngột.

Trao đổi với VnExpress, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật cho hay hiện cảnh sát chưa có kết luận.

Trung tâm nhập cư Đông Nhật Bản và Bộ Tư pháp Nhật Bản cho biết nhà chức trách sẽ khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân công dân Việt tử vong. Trung tâm này có gần 300 người bị giam từ cuối năm ngoái.

Theo Khánh Lynh (VnExpress.net)