Người Việt ở Hàn Quốc nhiễm Covid-19 từ ổ dịch lớn tại Seoul

18/05/2020 10:09:04

Một người Việt Nam tại Hàn Quốc đã nhiễm Covid-19 sau khi tới hộp đêm ở Itaewon, Seoul hôm 01/05.

Theo Yonhap, bệnh nhân Việt Nam là nam giới, 32 tuổi. Tối 01/05, anh tới một hộp đêm tại khu vực Itaewon, thành phố Seoul. Ít ngày sau, anh có triệu chứng sốt, đau họng.

Tới ngày 15/05, anh đến cơ sở y tế khai báo do từng lui tới các hộp đêm ở Itaewon trong thời gian dịch bệnh bùng phát tại khu vực này.

Người Việt ở Hàn Quốc nhiễm Covid-19 từ ổ dịch lớn tại Seoul
Ảnh minh họa: Reuters

Sau khi được xét nghiệm, anh nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 hôm 16/05, được cách ly và điều trị. Quá điều tra dịch tễ và rà soát tiếp xúc, nhà chức trách Hàn Quốc phát hiện thêm một trường hợp lây bệnh từ người này, cũng là công dân Việt Nam, 43 tuổi.

Anh này có biểu hiện mấy khứu giác và vị giác từ hôm 14/05, do đã tiếp xúc gần với bệnh nhân nói trên nên được xác định và cũng nhận kết quả dương tính Covid-19.

Nhiều người tiếp xúc gần với hai bệnh nhân đã được xét nghiệm, trong đó có bốn người đã cho kết quả âm tính, sáu người còn lại hiện chưa có kết quả.

Khu vực Itaewon ở Seoul trở thành tâm dịch mới của Hàn Quốc, khi nhà chức trách nước này đã ghi nhận khoảng 170 ca nhiễm có liên quan. Ổ dịch được cho là bùng phát sau khi một bệnh nhân 29 tuổi tới nhiều quán bar, hộp đêm trong khu vực ở thời điểm đầu tháng 05, và đã lây bệnh cho người khác.

Khoảng 5.500 người được xác định đã tới các hộp đêm, quán bar tại Itaewon trong thời gian từ 24/05 tới 06/05. Qua điều tra dịch tễ và rà soát tiếp xúc, giới chức y tế đã thực hiện 66.000 lượt xét nghiệm cho những người liên quan tới ổ dịch này, trong đó 170 trường hợp dương tính.

Hàn Quốc cho rằng đã khống chế được ổ dịch ở Itaewon, tuy vậy giới chức y tế vẫn kêu gọi cảnh giác với những trường hợp họ gọi là "người lây bệnh ẩn".

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)