Người ủng hộ tổng thống Trump đòi 'nhốt Biden lại'

19/10/2020 14:44:14

Người ủng hộ tại sự kiện vận động tranh cử của tổng thống Trump hôm 18/10 hô vang khẩu hiệu 'nhốt biden lại' trong bối cảnh ông Trump công kích ứng viên đảng Dân Chủ Joe Biden và con trai Hunter.

Những khẩu hiệu "bỏ tù ông ta" được người ủng hộ ông Trump hô vang sau khi tổng thống Mỹ cáo buộc ứng viên đảng Dân Chủ dùng hàng triệu USD để giúp con trai Hunter Biden thoát khỏi những rắc rối ở Ukraine bằng cách khiến một công tố viên nước này mất chức.

Người ủng hộ tổng thống Trump đòi 'nhốt Biden lại'
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại một sự kiện vận động tranh cử (Ảnh: Getty)

Đây là một trong những cáo buộc quen thuộc mà ông Trump sử dụng để công kích đối thủ Joe Biden trong chiến dịch vận động tranh cử năm nay, dù đã nhiều lần bị bác bỏ.

"Họ là những kẻ tham nhũng. Biden tới từ một tầng lớp chính trị thất bại và tham nhũng," ông Trump nói, trước khi nhắc lại những cáo buộc nhắm vào ông Joe Biden và con trai mà tờ New York Post mới đây đăng tải.

New York Post đưa nhiều tin tức về email được cho là lấy từ một chiếc laptop tại một cửa hàng tại bang Delaware, trong đó nhắc tới những hoạt động của Joe Biden và con trai Hunter ở Ukraine.

Nhiều mạng xã hội đã chặn việc đăng tải và chia sẻ thông tin từ những tin tức này, trong khi các phương tiện truyền thông cũng tỏ ra nghi ngờ nguồn tin của New York Post.

Các cơ quan liên bang hiện đang điều tra xem liệu những email này có liên quan tới các hoạt động tình báo nước ngoài âm mưu làm đảo chiều bầu cử tổng thống Mỹ hay không.

Các email kể trên được cho là nhắc tới một cuộc gặp giữa ông Joe Biden và Vadym Pozharsky, một cố vấn của công ty khí đốt Ukraine Burisma, nơi Hunter Biden từng làm việc. Chiến dịch tranh cử của ông Biden khẳng định cuộc gặp này chưa từng xảy ra.

Ông Trump đã nhiều lần nhắc tới những cáo buộc mà tờ New York Post đưa ra trong sự kiện vận động tranh cử hôm 18/10.

"Joe là kẻ tham nhũng. Mọi người biết đấy, họ đã tìm thấy chiếc laptop. Họ gọi đó là chiếc laptop địa ngục. Hãy xem điều gì sẽ xảy ra với nó".

Người ủng hộ ông Trump từng hô vang "nhốt bà ta lại" trong một sự kiện vận động hôm 17/10, nhắm đến thống đốc bang Michigan Gretchen Whitmer.

Khi tổng thống Trump tranh cử hồi năm 2016, người ủng hộ ông cũng từng hô khẩu hiệu tương tự nhắm vào ứng viên đảng Dân Chủ Hillary Clinton.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)