'Người thành công có lối đi riêng': Giáo viên dạy học trên web khiêu dâm kiếm lời bạc tỉ

27/10/2021 14:43:50

Giáo viên toán đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng trên trang web khiêu dâm.

Một giáo viên đã tải video về các bài học toán trên một trang web khiêu dâm và qua đó kiếm được 250.000 USD/năm. Với bằng thạc sĩ toán học, giáo viên có tên Changhsu (張旭) đã giảng dạy ở các trường học ở Đài Loan (Trung Quốc) trong hơn 15 năm qua, cả trực tuyến và ở lớp học phổ thông. Ban đầu, anh này đăng bài giảng lên YouTube nhưng nhanh chóng nhận thấy rằng "các trang web khiêu dâm không có video nào giảng toán học" và do đó quyết định chuyển đổi nền tảng.

Trả lời phỏng vấn, Changhsu nói: "Vì rất ít người dạy toán trên nền tảng video dành cho người lớn trong khi có rất nhiều người xem video trên đó nên tôi nghĩ rằng nếu tôi tải video của mình lên thì sẽ có rất nhiều người xem".

Changhsu đã thử đăng các bài học lên các nền tảng người lớn khác nhưng những trang web đó dường như không cho phép các clip không phải video người lớn. Đăng tải video bằng tài khoản có tên changhsumath666, giáo viên toán 34 tuổi đã thu về hơn 1,7 triệu lượt xem và trang bìa của anh có khẩu hiệu "Chơi hết mình, học chăm chỉ!".

'Người thành công có lối đi riêng': Giáo viên dạy học trên web khiêu dâm kiếm lời bạc tỉ

'Người thành công có lối đi riêng': Giáo viên dạy học trên web khiêu dâm kiếm lời bạc tỉ - 1

Changhsu nói: "Mọi người có thể không quan tâm đến video của tôi, nhưng họ sẽ biết có một giáo viên dạy toán trên nền tảng video dành cho người lớn."

Theo ước tính của Chang, hơn một nửa số người xem tìm đến vì tò mò. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là những người xem còn lại của anh ấy có thể thực sự đang học toán trên nền tảng phim dành cho người lớn.

Được biết, các video bài giảng toán đã giúp Changhsu kiếm được hơn 250.000 USD mỗi năm (khoảng 5,7 tỉ VNĐ), số tiền này anh dùng để trả cho nhân viên và bộ phận sản xuất video toán học.

Changhsu nói rằng những bình luận trong video đa phần là lành mạnh và đáng hoan nghênh.

Ví dụ, có người bình luận: "Cảm ơn, tôi cần học phần này cho bài kiểm tra toán cuối kỳ. Anh chàng này đang làm bất cứ điều gì để tiếp cận học sinh!".

Changhsu nói rằng những bình luận như thế sẽ giúp anh ấy tiếp tục.

"Đọc bình luận, tôi biết có những người biết mục tiêu thực sự của tôi là gì. Tôi không muốn dạy toán trên trang phim khiêu dâm nhưng tôi muốn thế giới biết là tôi là một người có thể dạy toán tốt".

Theo Tất Đạt (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)