Người phụ nữ tử vong trên máy bay trong khi chồng con ngồi bên cạnh suốt 8 tiếng

12/08/2022 09:28:06

Gia đình của một phụ nữ Anh thiệt mạng trong chuyến bay từ Hồng Kông đến Anh đã ngồi cạnh cô trong 8 giờ sau khi nỗ lực cứu cô không thành công, một người bạn cho biết.

Người phụ nữ tử vong trên máy bay trong khi chồng con ngồi bên cạnh suốt 8 tiếng
Helen Rhodes đã tử vong trên máy bay khi đang trở về Vương quốc Anh cùng gia đình sau hơn 15 năm ở nước ngoài. Ảnh: gofundme

Helen Rhodes, 46 tuổiđang trên chuyến bay về nước ở Vương quốc Anh để bắt đầu một cuộc sống mới với chồng Simon và hai con thì bất ngờ bị tử vong khi đang ngủ khiến những người trong gia đình không còn cách nào khác là phải ngồi cạnh thi thể cô suốt 8 tiếng.

Những người hàng xóm cho biết gia đình đã sống ở Hong Kong 15 năm và đang có kế hoạch về nước để cải tạo ngôi nhà của họ ở Vương quốc Anh.

Cô Helen Rhodes, một nữ hộ sinh và doanh nhân quốc tịch Anh, đã chuyển đến và định cư tại khu Tai Chung, Hong Kong trong hơn 15 năm cùng chồng và 2 con của mình. Cho đến ngày 5/8/2022 vừa qua, cô Helen đã quyết định cùng gia đình trở về Anh. Đây là chuyến thăm quê hương đầu tiên của cô kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Vài giờ sau chuyến bay ngày 5 tháng 8, cô Rhodes được phát hiện là không còn phản ứng và dù được người nhà cũng như những người xung quanh hồi sức cấp cứu nhưng cô vẫn không thể tỉnh lại

Người hàng xóm và cũng là bạn của gia đình, John Moore, nói với phóng viên rằng cô Rhodes có thể đã bị một cơn đau tim đột ngột. Trước đó, người nhà cho biết ngay trước khi lên máy bay ngày hôm đó, cô Helen đã cảm thấy không khỏe, vừa lên máy bay đã mệt mỏi và bắt đầu ngủ thiếp đi. Không ai ngờ, cô Helen không bao giờ tỉnh dậy nữa. Cô đã qua đời ngay trong giấc ngủ.

Ông Moore cho biết: "“Đó là một thảm kịch đau đớn, mẹ cô ấy nói với tôi rằng cô ấy mất là vì đau tim. Bà ấy và vợ tôi cũng đang khóc rất nhiều. Tôi chỉ không thể hiểu được lý do vì bình thường cô ấy rất khỏe mạnh, ngoài ra cô ấy còn làm việc trong ngành y tế. Chúng tôi đang mong chờ ngày họ quay trở lại."

Một người hàng xóm khác thì mô tả cô Rhodes là một người phụ nữ đáng yêu, một nữ hộ sinh tận tụy.

“Các con của cô ấy thực sự rất thích ở Hong Kong. Họ thông thạo tiếng Quảng Đông và tiếng Quan Thoại. Họ là một cặp đôi thực sự hạnh phúc, luôn luôn lạc quan. Thật là tội nghiệp cho họ khi phải trải qua điều này lúc này”.

Cô Jayne Jeje, bạn thân của cô Helen, chia sẻ: "Trong suốt 8 tiếng trên chuyến bay, Helen vẫn ngồi trên ghế. Mặc dù điều này vô cùng đau lòng đối với chồng và con của cô, nhưng tất cả họ đều có thời gian để nói những gì họ cần nói với cô ấy. Sự mất mát này là không thể tưởng tượng được. Helen là một người vợ và một người mẹ tận tụy. Cô ấy là chất xúc tác để gắn kết gia đình lại với nhau. Đáng buồn thay, cô ấy không bao giờ được gặp lại họ nữa".

Tả thêm về Rhodes, bà Jeje nói thêm: “Helen rất nhạy bén và sáng tạo. Cô điều hành công việc kinh doanh của riêng mình. Helen tự hào về mọi thứ cô ấy làm, bất cứ ai gặp cô ấy trên đường đều muốn dừng lại để nói chuyện với cô ấy.”

Những người bạn của cô Rhodes đã gây quỹ trên trang web GoFundMe để hỗ trợ gia đình, người phát ngôn của Văn phòng Ngoại giao Anh cũng cho biết đang hỗ trợ gia đình đưa được thi thể của Rhodes hiện đang ở Frankfurt có thể trở về quê hương một cách thuận lợi và nhanh nhất.

QT (Nguoiduatin.vn)