Người phụ nữ bị từ chối lên máy bay vì ngoại hình quá nam tính

03/10/2020 19:45:00

Trong khi làm thủ tục lên máy bay, nữ vận động viên 42 tuổi đã bị nhân viên an ninh chặn lại vì ngoại hình quá giống đàn ông.

Anna Turaeva, 42 tuổi, là vận động viên cử tạ nổi tiếng người Nga. Cô từng 6 lần giành chức vô địch thế giới môn tạ nằm và có trong tay nhiều danh hiệu cao quý khác.

Dân sinh - Người phụ nữ bị từ chối lên máy bay vì ngoại hình quá nam tính

Tuy nhiên trong lần về thăm nhà ở thành phố Krasnodar, Anna bị nhân viên an ninh sân bay giữ lại và hỏi nhiều vấn đề riêng tư. Họ không tin cô là phụ nữ dù trên hộ chiếu có ghi như vậy. Anna cảm thấy vô cùng xấu hổ khi bị chất vấn, trách móc trước mặt nhiều người: "Thật là nhục nhã. Tôi đã bị nhiếc móc như trẻ nhỏ trước mặt không ít hành khách đang có mặt. Họ quan tâm đến việc tôi là ai và nhiều chuyện tế nhị khác".

Anna cho biết, cô cảm thấy hoàn toàn bất lực trong tình huống ấy. Dù vậy nữ vận động viên vẫn cố gắng giữ bình tĩnh để trả lời tất cả các câu hỏi của nhân viên an ninh và cuối cùng được phép lên máy bay. Vì quá bức xúc, Anna đã đăng tải câu chuyện của mình lên mạng xã hội: “Tôi đã dành cả thanh xuân, đổ mồ hôi và cả máu vì đất nước. Tôi không đáng bị đối xử như vậy".

Sau đó đại diện hãng hàng không Nga Utair phải đưa ra lời xin lỗi, thừa nhận thiếu sót, đồng thời cam đoan sẽ xử lý nhân viên theo quy định.

Dân sinh - Người phụ nữ bị từ chối lên máy bay vì ngoại hình quá nam tính (Hình 2).

Được biết, khi còn nhỏ Anna có thân hình bình thường, thậm chí sức khỏe yếu kém. Cô thường xuyên phải vào bệnh viện. Ở trường, cô cũng được miễn học môn thể dục.

Khi tình hình bệnh tật được cải thiện, Anna bắt đầu quan tâm đến thể thao và tìm ra đam mê ở môn cử tạ. Ngoại hình lực lưỡng, cơ bắp cuồn cuộn của Anna là kết quả sau nhiều năm tập luyện ở cường độ cao. Để thể hiện cá tính, cô để tóc ngắn, mặc quần áo nam. Tuy vậy Anna cũng có những sở thích rất nữ tính. “Tôi thực sự yêu thích mua sắm quần áo, đến tiệm làm tóc, làm móng và thẩm mỹ viện. Tôi nhìn nhận bản thân theo cách này và sẽ không cố chứng minh điều đó với bất kỳ ai”, Anna chia sẻ.

Theo Minh Hoa (Nguoiduatin.vn)