Người mẫu Brazil gây tranh cãi dữ dội vì uống sinh tố làm từ nhau thai của mình

21/04/2021 17:01:18

Cô này cho rằng chẳng có gì sai khi... sử dụng một sản phẩm đến từ chính bản thân mình, câu chuyện đang gây tranh cãi dữ dội trên phương diện đạo đức và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Caila Carim, một nữ diễn viên, người mẫu và người có ảnh hưởng, đến từ Manaus ở Brazil, đã đăng đoạn phim gây shock vào ngày 16 tháng 4. Cô này tiết lộ đang thử một vị đồ uống mang hương vị mới lạ, cụ thể là món sinh tố quả Acai mix với nhau thai (tất nhiên là của chính cô)!

Người mẫu Brazil gây tranh cãi dữ dội vì uống sinh tố làm từ nhau thai của mình
Hình ảnh cô Caila Carim

Được biết, Caila vừa sinh con gái vào Thứ 4 tuần trước (14/4) nên nhiều khả năng đây chính là đoạn nhau thai của cô.

Xu hướng uống nhau thai đang phát triển cực mạnh trên khắp thế giới, nhưng đặc biệt là ở Mỹ, với những người như Kim Kardashian, Hilarry Duff... vì tin đồn lợi ích mà nó đem lại.

Theo một số người, ăn nhau thai có thể tăng cường năng lượng và khuyến khích sản xuất sữa mẹ. Nó thậm chí còn được cho là giúp giảm chứng trầm cảm sau khi sinh.

Nhưng đây chỉ là một tin đồn trên Internet, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh việc uống nhau thai là có lợi.

Người mẫu Brazil gây tranh cãi dữ dội vì uống sinh tố làm từ nhau thai của mình - 1
Caila Carim đang rủ một người bạn uống cốc sinh tố làm từ nhau thai của mình

Trên trang web chính thức, Trường hộ sinh Hoàng gia Anh  cho biết: "Mặc dù nhau thai được khẳng định là có nhiều lợi ích, nhưng vẫn chưa rõ liệu việc tiêu thụ có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không?". 

"Các nguyên tố độc hại như: Selen, cadmium, thủy ngân, chì, vi khuẩn đã được xác định có tồn tại trong các mô nhau thai sau sinh."

Rất nhiều cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích và cho rằng cô Caila Carim có thể uống bất cứ gì cô muốn, nhưng đừng đăng tùy tiện những thứ như vậy lên MXH. Đáp lại, Caila thẳng thắn cho biết: "Chẳng hiểu sao lại ném đá khi tôi đang tận hưởng bản thân thế nhỉ?".

Theo Đức 2 Xích (Pháp Luật & Bạn Đọc)